Hoạt động Quỹ Tình thương tại huyện Diễn Châu, Nghệ An

11/05/2010

Nằm cách thành phố Vinh 40 km về phía Bắc, Diễn Châu là một huyện ven biển thuộc tỉnh Nghệ An. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề biển và các nghành nghề truyền thống với thu nhập bình quân 300.000đ/người/tháng.

Tháng 12 năm 2009 Quỹ Tình thương triển khai hoạt động tại huyện Diễn Châu. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Quỹ đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ. Chỉ trong vòng 1 tháng, Quỹ đã khai trương 3 chi nhánh trên địa bàn huyện. 

Với sự cố gắng nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ Quỹ, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đặc biệt là Hội Phụ nữ huyện, 3 chi nhánh của Quỹ đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Tính đến tháng 4 năm 2010, Quỹ hoạt động tại 6 xã/thị trấn, 39 xã, thị trấn, có 1.980  thành viên với tổng số vốn phát ra gần 13 tỷ đồng, dư nợ 10.6 tỷ đồng. Bên cạnh việc vay vốn, sử dụng vốn vay hiệu quả, hoàn trả đúng hạn, các chị em còn tích cực tham gia đóng tiết kiệm nhằm xây dựng vốn tự có cho gia đình. Hiện nay tổng số tiền tiết kiệm của chị em đạt trên 200 triệu đồng.

Ngoài việc tiếp cận với các dịch vụ tín dụng của Quỹ, các chị còn được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh thông qua các buổi sinh hoạt hàng tuần, tháng. Hoạt động thăm hỏi, động viên nhau lúc ốm đau, hoạn nạn,… cũng được chị em thường xuyên tổ chức Các hoạt động này đã giúp các chị hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn. Đây cũng là một trong những hoạt động được các cấp lãnh đạo địa phương đánh giá cao.

Dự kiến năm 2010, Quỹ Tình thương sẽ triển khai hoạt động trên 12 xã, thị trấn của huyện Diễn Châu đào tạo, kết nạp 3.150 thành viên, tổng số vốn phát ra trên 16 tỷ đồng.

Khu vực Đô Lương – Diễn Châu

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây