ĐOÀN CÁN BỘ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ LÀO THAM QUAN HỌC TẬP TẠI TYM

30/10/2017

Chiều ngày 13/10/2017, Đoàn cán bộ Hội LHPN Lào đã có chuyến thăm tới Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) trong khuôn khổ của khóa tập huấn bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào năm 2017.

Đoàn bao gồm 15 cán bộ lãnh đạo Hội phụ nữ các bộ/ngành của Hội LHPN Lào  hiện có khóa học hai tháng tại Việt Nam. Được biết TYM là một mô hình tài chính vi mô tiêu biểu của Hội LHPN Việt Nam, đoàn đã đề nghị TYM tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững. Trong  buổi gặp mặt này, TYM đã tập trung chia sẻ những đóng góp của TYM trong việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững với 3 nội dung chính là: xóa đói giảm nghèo, trao quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ; đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no và thúc đẩy cơ hội học tập; Thực hiện bình đẳng giới. Ngoài ra TYM cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm sau 25 năm hình thành và phát triển, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ phụ nữ của mình.

Đoàn cán bộ Hội LHPN Lào vô cùng cảm kích trước sự nhiệt tình từ phía TYM. Đoàn hi vọng rằng, những bài học kinh nghiệm được TYM chia sẻ hôm nay sẽ giúp cho Hội LHPN Lào trong tương lai có nhiều kế hoạch hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế bền vững.

Share

Tin tức gần đây