Hội nghị đánh giá chương trình phối hợp giữa TYM và Hội LHPN tỉnh, thành phố năm 2023

02/12/2023

Ngày 28/11/2023, Hội nghị đánh giá chương trình phối hợp giữa TYM và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các tỉnh, thành phố năm 2023 đã diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện quan trọng này được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, kết nối với chi nhánh TYM và Hội LHPN các tỉnh, thành phố có hoạt động của TYM. Đây là năm thứ hai TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026.

Bà Phạm Thị Thanh Hương Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của bà Phạm Thị Thùy Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, lãnh đạo Hội LHPN 13 tỉnh/ thành phố có hoạt động của TYM cùng đại diện 22 chi nhánh và các phòng/nhóm của trụ sở chính.

Trong năm 2023, sự phối hợp chặt chẽ của Hội LHPN các cấp, đặc biệt là công tác chỉ đạo sát sao của Hội LHPN cấp tỉnh về việc triển khai hoạt động TYM tại cơ sở là yếu tố quan trọng, đóng góp vào kết quả hoạt động chung của TYM năm 2023, cụ thể là (1) Thu hút hội viên tham gia, huy động tiết kiệm vượt kế hoạch; (2) Duy trì tốt chất lượng tín dụng; (3) Các chỉ số an toàn, thanh khoản đảm bảo theo đúng quy định quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; (4) Thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp, TYM đã tổ chức tốt tuyên truyền về hoạt động của Hội, TYM đến thành viên, hội viên phụ nữ trong đó nổi bật là các hoạt động của TYM đóng góp vào các chương trình, phong trào thi đua lớn của Hội LHPN Việt Nam. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh, huyện đã hỗ trợ TYM có trụ sở làm việc ổn định lâu dài (thuê/mượn phòng làm việc, đất xây dựng trụ sở làm việc). Đến nay, TYM đã xây dựng được 11 trụ sở làm việc cho các chi nhánh và phòng giao dịch.

Cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Hội LHPN các cấp 13 tỉnh/thành phố, TYM đã thực hiện được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho chị em hội viên phụ nữ, đóng góp vào phong trào, công tác chung của Hội

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ đại diện của Hội LHPN nhiều tỉnh, thành phố. Các ý kiến tập trung vào một số nội dung như: TYM nên tập trung nghiên cứu, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ và mở rộng địa bàn để có thể tiếp cận và hỗ trợ nhiều hội viên phụ nữ hơn; Phối hợp với Hội LHPN các cấp tuyên truyền, vận động hiệu quả nội dung chương trình phối hợp; Đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động/chương trình do Hội LHPN Việt Nam phát động, tổ chức.

Kết luận hội nghị, bà Phạm Thị Thùy Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM bày tỏ sự cảm kích đối với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ từ Hội LHPN 13 tỉnh/ thành phố trong năm 2023 – một năm mà TYM phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức mới. Tổng Giám đốc TYM hi vọng rằng Hội LHPN 13 tỉnh/ thành phố sẽ tiếp tục quan tâm và có những kiến nghị, đề xuất để cùng nhau xây dựng hoạt động TYM ngày càng hiệu quả: “Chúng tôi rất kỳ vọng ở đâu có hoạt động TYM thì ở đó phong trào phụ nữ sẽ có những nét đặc biệt, đóng góp vào phong trào phụ nữ chung của cả nước”.

Chương trình phối hợp giữa TYM và Hội LHPN 13 tỉnh/thành phố có TYM hoạt động trong giai đoạn 2022-2026 tập trung vào 7 nội dung, cụ thể: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; Tăng khả năng năng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho phụ nữ nghèo và cận nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp, phụ nữ đặc thù, góp phần tăng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; Truyền thông nâng cao hình ảnh của Hội, TYM; Kiện toàn và nâng cao chất lượng cán bộ Hội cấp cơ sở; Đánh giá công tác phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và TYM trong giai đoạn 2022-2026.

Share

Tin tức gần đây