HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2012

06/02/2013

Ngày 25-26/1/2013, tại Hà Nội, TYM tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 và xây dựng kế hoạch năm 2013. Vượt qua bao khó khăn, thử thách, TYM vẫn kiên định với sứ mệnh hỗ trợ người phụ nữ thu nhập thấp cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao địa vị của họ trong gia đình và xã hội.

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị TYM; các thành viên Hội đồng quản trị; Ban Kiểm soát; Ban Tổng Giám đốc TYM; Ban Giám đốc/Trưởng phòng giao dịch, kế toán các chi nhánh và các cán bộ trụ sở chính.

Năm qua TYM tiếp tục hỗ trợ khách hàng sống chung/chịu tác động của HIV/AIDS và đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng. Kết quả có 20 gia đình chị em nghèo gặp khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ với tổng kinh phí 600 triệu đồng. Có 9 suất học bổng trị giá 22 triệu được trao cho con các chị em nghèo và sẽ được duy trì trong suốt những năm các em học tập. Năm 2012 – năm thứ sáu liên tiếp TYM được vinh danh là tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu của năm, cùng với 14 cán bộ và thành viên đạt danh hiệu Cán bộ tín dụng xuất sắc, Doanh nhân vi mô tiêu biểu.  Tính đến tháng 12/2012, TYM thu hút gần 80 ngàn chị em tham gia, đạt tổng dư nợ vốn vay hơn 480 tỷ đồng, tăng 86% so cùng kỳ năm trước.  Đây cũng là một năm gặt hái thành công của hoạt động huy động tiết kiệm, kết quả thu hút tiết kiệm của TYM đạt hơn 200 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay.

Ngày 14/11 TYM tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập, tại buổi lễ, TYM vinh dự đón tiếp bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đại diện cấp cao các ban ngành đoàn thể cùng hơn 200 cán bộ, khách hàng TYM.

Để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của TYM trong năm 2013, các cán bộ đã cùng nhau nghiêm túc thảo luận 7 vấn đề trọng tâm của TYM trong thời gian sắp tới, đặc biệt đưa ra giải pháp cụ thể để từng bước thực hiện. Sau gần 1 ngày làm việc tích cực, rất nhiều sáng kiến chia sẻ và được đánh giá có tính thực tiễn cao. Kết quả thảo luận cho thấy TYM hoàn toàn có thể khắc phục một số điểm bất cập và nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, TYM cũng cần tiếp tục cân nhắc và nghiên cứu kĩ lưỡng hơn nữa việc cắt giảm chi phí, tối ưu hóa lợi ích và làm tốt hơn nữa sứ mệnh của mình.


Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Thúy nhấn mạnh: “Những thành tích mà TYM đạt được trong năm 2012  và trong suốt 20 năm qua rất đáng biểu dương, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của Hội”. Đồng thời, bà Kim Thúy đánh giá cao việc TYM luôn ý thức xây dựng một môi trường làm việc trong sạch, đoàn kết, tận tâm với người nghèo. Mặc dù đối mặt không ít khó khăn thời gian qua, nhất là sau khi được cấp phép, TYM đã luôn thể hiện là đầu tàu tiên phong trong lĩnh vực tài chính vi mô của Hội và trong nước. Kế hoạch trong thời gian tới, bà Kim Thúy cho biết Thường trực Đoàn Chủ tịch cũng như Hội đồng quản trị sẽ tăng cường hỗ trợ và có những chỉ đạo sát sao hơn nữa để giúp TYM thực hiện tốt các nhiệm vụ, sứ mệnh được giao phó”.

Thay mặt cán bộ TYM, bà Dương Thị Ngọc Linh, Tổng Giám đốc, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và xin hứa sẽ tiếp tục duy trì cũng như phát huy hơn nữa những thành quả đạt được trong thời gian tới.

Hà – Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây