Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

31/01/2021

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động TYM năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 22, 23/01/2021 vừa qua, tại Hà Nội, TYM đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo.

Hội nghị cũng có sự tham gia của đại diện Hội LHPN các tỉnh có hoạt động của TYM, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc TYM, ban quản lý chi nhánh, toàn thể cán bộ trụ sở chính.

Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt đối với đất nước nói chung và TYM nói riêng: là năm có nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, của đất nước, của Hội LHPN Việt Nam vì vậy TYM đã bám sát chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam để đẩy mạnh các hoạt động của TYM, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội. Trong năm, trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, TYM không chỉ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, của Chính phủ và Hội LHPN Việt Nam về việc phòng chống dịch mà còn chủ động, kịp thời có văn bản chỉ đạo và chính sách hỗ trợ cán bộ, thành viên, công đồng phòng chống dịch cũng như hỗ trợ thành viên khôi phục kinh tế, khắc phục khó khăn. Để thích nghi với tình hình đó, TYM đã cắt giảm nhiều chi phí nội bộ để dành ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch, hỗ trợ thành viên, các cấp Hội và cộng đồng.

Về tín dụng, trong năm 2020 TYM đã thực hiện 7 lần giảm lãi suất các sản phẩm vốn vay, điều chỉnh nhiều chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ vay vốn. Đặc biệt TYM đã thực hiện cơ cấu lại nợ cho thành viên vay vốn trong thời gian xảy ra dịch bệnh. TYM đã giải ngân 3.835 tỷ đồng với tổng dư nợ vốn hơn 2.053 tỷ đồng.

Về huy động tiền gửi, trong năm 2020 số dư tiết kiệm của TYM vẫn đạt 1.775 tỷ đồng và có tăng trưởng so với năm 2019.

Đặc biệt, năm 2020 là năm TYM tập trung cho nhiều hoạt động cộng đồng để hỗ trợ hiệu quả hơn cho thành viên TYM cùng gia đình, Hội phụ nữ các cấp và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sau khi lắng nghe ý kiến tham luận từ các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM đã phát biểu tiếp thu những ý kiến đồng thời triển khai những nhiệm vụ cụ thể cho TYM và các cấp Hội trong thời gian tới. Đồng chí cũng biểu dương những kết quả mà TYM đã đạt được trong năm 2020, đặc biệt việc TYM công nhận danh hiệu thi đua năm 2020 là  “Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và nhận cờ thi đua của Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá cao những kết quả mà TYM đã đạt được, nhất là những đóng góp của TYM đối với công tác Hội. Đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động của TYM hơn nữa bởi “TYM là cánh tay nối dài của hoạt động Hội, là công cụ giúp Hội LHPN Việt Nam thu hút tập hợp thêm Hội viên và thực hiện vai trò của Hội phụ nữ trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ”. Đối với TYM, đồng chí đề nghị TYM không ngừng sáng tạo, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ hơn để hiện thực hóa thành các hoạt động cụ thể.

Kết thúc Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tới các đơn vị. Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của Đảng và Nhà nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026; TYM với vai trò là một đơn vị trực thuộc Hội LHPN Việt Nam, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, TYM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền tới hội viên và thành viên TYM tích cực hưởng ứng và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây