Hội thảo “Đánh giá tài chính và các chỉ số hoạt động”

09/04/2010

Trong 3 ngày 24, 25,26/3/2010, tại Hà Nội, Nhóm công tác tài chính vi mô Việt Nam phối hợp với các tổ chức nước ngoài (ADA Luxembourg, Belgian Raiffeisen Foundation và CMA Cambodia) tổ chức thành công Hội thảo với nội dung “Đánh giá tài chính và các chỉ số hoạt động”.

20 đại biểu đến từ hai nước bạn Lào, Campuchia cùng các cán bộ chuyên môn công tác tại các tổ chức tài chính vi mô như Quỹ Tình thương (TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), Quỹ hỗ trợ phụ nữ Thanh Hóa, Quỹ hỗ trợ phụ nữ Hà Tĩnh, M7, Bình Minh SEDA,… đã tham dự Hội thảo.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài, Hội thảo đã cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu bốn bộ chỉ số đánh giá hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô, gồm: Chỉ số về chất lượng dư nợ, Chỉ số về năng suất và hiệu quả, Chỉ số về hoạt động tài chính, Chỉ số về tính bền vững và khả năng sinh lời. Trên cơ sở đó, các cán bộ chuyên môn sẽ có thể “giải mã” những kết quả hoạt động của tổ chức mình giúp các cấp lãnh đạo, quản lý, các nhà đầu tư cũng như khách hàng thêm hiểu và tin cậy về chất lượng và tính ưu việt của những sản phẩm dịch vụ tài chính vi mô. Tại Hội thảo, các hoạt động thảo luận, giao lưu văn hóa văn nghệ, liên hoan cũng đã phần nào thắt chặt thêm tình đoàn kết keo sơn sẵn có giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Diệu Hương

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây