HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH TCVM VIỆT NAM

23/07/2016

Ngày 15, 16/7/2016 vừa qua, NHNN Việt Nam phối hợp  cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức chương trình hội thảo “Định hướng phát triển ngành Tài chính Vi mô tại Việt Nam, Dự án hỗ trợ kĩ thuật hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và tăng cường năng lực quản lý, giám sát ngành Tài chính Vi mô tại Việt Nam”. Hội thảo là một hoạt động quan trọng nhằm góp phần thực hiện Quyết định số 2195/QĐ-TTg ngày 06/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ  phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô tại Việt Nam đến năm 2020.

Thành phần tham dự hội thảo gồm có ông Jagdeep Dahiya – Tư vấn trưởng Dự án, công ty Microsave  (Ấn Độ), ông Hoàng Quốc Mạnh – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng, các lãnh đạo NHNN Việt Nam, lãnh đạo UBND, Sở nội vụ, Sở Kế hoạch Đầu tư, NHNN tỉnh Thái Nguyên, Hội LHPN 8 tỉnh phía Bắc (Phú Thọ, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Giang) cùng đại diện của TYM.

Ông Hoàng Quốc Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo nhiều vấn đề trọng tâm đã được chia sẻ và thảo luận như: Chiến lược phát triển ngành Tài chính Vi mô tại Việt Nam, Tổng quan tài chính vi mô Việt Nam, Xu hướng phát triển TCVM trên thế giới và tại Việt Nam, …Với tư cách tổ chức TCVM chính thức đầu tiên tại Việt Nam, đại diện TYM đã chia sẻ về những khó khăn và thách thức của tổ chức trong quá trình chuyển đổi và phát triển trong bối cảnh cơ chế chính sách còn nhiều bất cập hiện nay.

Đại diện NHNN phát biểu và tặng quà cho cụm trưởng cụm 15, TYM – chi nhánh Sông Công, Thái Nguyên.

Trong nội dung của chương trình Hội thảo, nhằm giúp cho các cấp lãnh đạo, chính quyền, hội phụ nữ tham dự có thể hiểu hơn hoạt động TCVM, Hội thảo tổ chức thăm hoạt động thực tế của TYM chi nhánh Sông Công, Thái Nguyên. Tại cụm 15, xóm Hòa Bình, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, các đại biểu được quan sát các công việc diễn ra định kỳ hàng tuần/tháng của một cụm: thu tiền tuần, xét duyệt vốn vay và các hoạt động văn hóa văn nghệ do cụm tổ chức. Chứng kiến không khí vui tươi, sổi nổi, tinh thần đoàn kết và tâm huyết của thành viên TYM, đại diện NHNN cho biết sự gắn bó và đoàn kết giữa các chị em sẽ đem lại sự phát triển bền vững không chỉ cho chị em, cho gia đình mà còn đối với sự phát triển của TYM, đồng thời gửi lời cảm ơn và tặng quà lưu niệm cho tập thể cụm.

Hội thảo khép lại với triển vọng về sự phát triển nhanh và bền vững của ngành tài chính vi mô trong thời gian tới, cùng với đó cơ chế chính sách cũng sẽ được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành.

Chi nhánh Sông Công, Thái Nguyên

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây