Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô”

30/03/2010

Vừa qua, đoàn cán bộ của Quỹ Tình thương đã tham dự Hội thảo “Kết hợp vấn đề bảo vệ sức khỏe với hoạt động tài chính vi mô” tổ chức tại Trung tâm phát triển nông nghiệp nông thôn (CARD), Philippin. Tham dự hội thảo có 20 đại biểu đại diện cho 9 tổ chức tài chính vi mô tại các nước: Lào, Campuchia, Philippin, Indonesia và Việt Nam.

Được tài trợ bởi tổ chức “Freedom from Hunger”, hội thảo đã giới thiệu các cách tiếp cận vấn đề chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Theo đó các tổ chức TCVM có thể tiếp cận vấn đề này theo 4 chương trình: chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe, cung cấp vốn vay vì mục đích chữa bệnh, khuyến khích tiết kiệm để chăm sóc sức khỏe và chương trình liên kết với các bệnh viện, phòng khám tư để cung cấp, tư vấn địa chỉ bán dược phẩm cho khách hàng với mức phí ưu đãi.

Bên cạnh đó, hội thảo còn tập trung trao đổi những cơ hội, thách thức và sự thích nghi khi kết hợp các chương trình chăm sóc sức khỏe với chương trình tài chính vi mô của các tổ chức trong khu vực và trên thế giới. Tại Hội thảo, CARD-Philippin – một trong 5 tổ chức thực hiện thành công việc kết hợp này đã chia sẻ với các tổ chức tham gia mục đích và phương pháp thực hiện để có thể cung cấp, hỗ trợ và làm hài lòng những khách hàng của TCVM vốn là những người nghèo, cận nghèo và người có thu nhập thấp.

Qua việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các tổ chức tại hội thảo, trong thời gian tới Quỹ Tình thương dự định sẽ nghiên cứu và đưa một số nội dung của các chương trình vào kế hoạch phát triển dài hạn với mục đích hỗ trợ cho chị em phụ nữ có kiến thức và ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trịnh Thu Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây