HỘI THẢO KHOA HỌC “TÀI CHÍNH VI MÔ VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KINH TẾ CHO PHỤ NỮ”

28/02/2018

Ngày 26/01/2018, Bà Dương Thị Ngọc Linh – Ủy viên đoàn chủ tịch Hội LHPN Việt Nam- Tổng Giám đốc TYM và Bà Trần Thị Hương – Thành viên TYM chi nhánh Sóc Sơn Hà Nội đã tham dự và tham luận tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tài chính vi mô và cơ hội phát triển kinh tế cho phụ nữ” tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Hội thảo do Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành ngân hàng, Học viện Ngân hàng, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và TYM phối hợp tổ chức. Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành ngân hàng, nêu rõ vai trò của các cá nhân đặc biệt là của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế gia đình và mối liên hệ giữa điều này với chiến lược phát triển ngành tài chính vi mô và chiến lược phát triển tài chính toàn diện của Việt Nam.

Là đại diện của các tổ chức tài chính vi mô có hỗ trợ tích cực cho phụ nữ phát triển kinh tế, bà Dương Thị Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – Tổng giám đốc TYM được mời phát biểu tham luận tại hội thảo. Tổng Giám đốc TYM đã đề cập đến chỉ đạo của TW Hội LHPN trong định hướng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp vươn lên phát triển kinh tế gia đình, đồng thời chia sẻ những kết quả hoạt động của TYM trong suốt 26 năm hoạt động, đặc biệt nhấn mạnh chuỗi các hoạt động phi tài chính hỗ trợ thành viên phát triển con người, phát triển kinh tế toàn diện. Bà Trần Thị Hương – thành viên TYM xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội, đại diện hơn 140.000 chị em thành viên TYM, đã tự tin chia sẻ về những tác động của TYM trong hỗ trợ gia đình chị phát triển. Từ một gia đình nghèo, vợ chăn nuôi, chồng đi bán kem dạo, đến nay vợ chồng chị đã có công việc ổn định, gia đình có trang trại rộng 1.500m2, con trai lớn tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Tự hào về những nỗ lực và thành quả của gia đình, chị cũng nhận thấy những kết quả đó là nhờ một phần lớn vào hỗ trợ của TYM, vì vậy chị chia sẻ sẽ tiếp tục cùng TYM phát triển.

Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh phát biểu tại hội thảo
à Trần Thị Hương – thành viên TYM xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội, đại diện hơn 140.000 chị em thành viên TYM, đã tự tin chia sẻ về những tác động của TYM trong hỗ trợ gia đình chị phát triển.

Ông Phạm Xuân Hòe – Phó Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong bài tham luận tại Hội thảo đã đánh giá cao các kết quả mà TYM đạt được những năm qua. Ông bày tỏ sự khâm phục đối với chị Dương Thị Tuyết – Thành viên TYM tại Nam Định khi nghe câu chuyện 20 năm trước chị vay 300.000 đồng của TYM để thu  mua đồng nát và đến nay đã trở thành một doanh nhân quản lý xưởng đúc đồng lớn tạo công ăn việc làm cho hơn 20 hội viên phụ nữ và người dân tại địa phương. Ông ấn tượng với hoạt động đào tạo, hỗ trợ thành viên tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ thành viên phát triển toàn diện trong chuỗi sản xuất kinh doanh của gia đình.

Hội thảo đã một lần nữa khẳng định những đóng góp của tài chính vi mô đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của đất nước và trao quyền cho phụ nữ. Hi vọng rằng những ý kiến thu nhận tại Hội thảo sẽ là cơ sở để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thêm định hướng và giải pháp để phát triển ngành tài chính vi mô trong thời gian tới, đóng góp cho việc phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Thu Hiền

Phòng NC – PT

Share

Tin tức gần đây