Kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo về tài chính vi mô

04/04/2014

Ngày 4/3/2014, tại Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo về tài chính vi mô (TCVM) giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam, Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình Thương (TYM) và Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế – Hội LHPN Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo 3 đơn vị trên và các chuyên gia hiện đang hỗ trợ TYM.

Các bên tham gia thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo tài chính vi mô, cam kết sử dụng các thế mạnh của mình để cùng nhau cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cả về lý thuyết và thực tiễn hướng đến nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của các tổ chức, các nhà quản lý và cán bộ tài chính vi mô, đồng thời cung cấp đào tạo về tài chính cho các nhóm phụ nữ mục tiêu, từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao vị thế người phụ nữ.

Để thực hiện thỏa thuận, một nhóm cán bộ chuyên trách thành lập giữa 3 tổ chức sẽ chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ các hoạt động hợp tác, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ là cơ quan điều phối.

Nhiều cơ hội mới sẽ được mở ra khi có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với thỏa thuận hợp tác này, TYM, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế có thể trở thành các đơn vị tiên phong trong sáng kiến xây dựng, cung cấp các chương trình đào tạo và nâng cao năng lực chính thức về TCVM.

Hiệu quả của thỏa thuận hợp tác này cũng sẽ góp phần hoàn thành các mục tiêu chiến lược về TCVM đến năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam.

Hà Trang

Share

Tin tức gần đây

TYM nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam

CMA là giải thưởng thường niên toàn cầu do Quỹ Citi – …

Share
Đọc thêm tại đây
Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với …

Share
Đọc thêm tại đây
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo“Nâng cao năng lực tiếp cận công …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng về các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc …

Share
Đọc thêm tại đây
LÃNH ĐẠO HỘI LHPN VIỆT NAM ĐẾN THĂM GIA ĐÌNH THÀNH VIÊN TYM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 08/10/2020, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng …

Share
Đọc thêm tại đây