Kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo về tài chính vi mô

04/04/2014

Ngày 4/3/2014, tại Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo về tài chính vi mô (TCVM) giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam, Tổ chức TCVM TNHH MTV Tình Thương (TYM) và Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế – Hội LHPN Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo 3 đơn vị trên và các chuyên gia hiện đang hỗ trợ TYM.

Các bên tham gia thống nhất sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực đào tạo tài chính vi mô, cam kết sử dụng các thế mạnh của mình để cùng nhau cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cả về lý thuyết và thực tiễn hướng đến nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của các tổ chức, các nhà quản lý và cán bộ tài chính vi mô, đồng thời cung cấp đào tạo về tài chính cho các nhóm phụ nữ mục tiêu, từ đó góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao vị thế người phụ nữ.

Để thực hiện thỏa thuận, một nhóm cán bộ chuyên trách thành lập giữa 3 tổ chức sẽ chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ các hoạt động hợp tác, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ là cơ quan điều phối.

Nhiều cơ hội mới sẽ được mở ra khi có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Với thỏa thuận hợp tác này, TYM, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế có thể trở thành các đơn vị tiên phong trong sáng kiến xây dựng, cung cấp các chương trình đào tạo và nâng cao năng lực chính thức về TCVM.

Hiệu quả của thỏa thuận hợp tác này cũng sẽ góp phần hoàn thành các mục tiêu chiến lược về TCVM đến năm 2020 của Hội LHPN Việt Nam.

Hà Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây