LÃNH ĐẠO HỘI LHPN VIỆT NAM ĐẾN THĂM GIA ĐÌNH THÀNH VIÊN TYM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

10/10/2020

Ngày 08/10/2020, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên và Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền đã đến thăm và trao hỗ trợ cho gia đình thành viên TYM Nguyễn Thị T. tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, cùng chính quyền và Hội Phụ nữ địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên thăm hỏi gia đình thành viên TYM (cũng là hội viên phụ nữ) gia đình thành viên TYM Nguyễn Thị T. Chị Nguyễn Thị T. ra đi để lại 03 đứa con thơ cho hai ông bà nội ngoại hai bên chăm sóc

Chị Nguyễn Thị T. (SN 1993) là thành viên TYM tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, qua đời ngày 24/9 vừa qua. Gia đình chị T. sinh sống bằng nghề đi biển đánh bắt hải sản; bản thân chị T. làm lưới đánh cá tại nhà. Nay chị mất, chồng chị bị tạm giam, ba con thơ thiếu bàn tay chăm sóc của cha mẹ, phải nương nhờ vào ông bà nội ngoại. Cháu lớn nhất mới 6 tuổi và cháu nhỏ nhất mới 1 tuổi. Ông bà hai bên đều đau yếu và vẫn đang phải lao động kiếm sống hàng ngày, nên việc chăm lo cho ba cháu gặp nhiều khó khăn.

Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền đã đến thăm và trao hỗ trợ cho gia đình thành viên TYM Nguyễn Thị T. tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An

Đến thăm gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đã chia buồn và động viên các thành viên trong gia đình cố gắng vượt lên nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho ba con nhỏ của chị T. trưởng thành. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cho các cấp Hội Phụ nữ tại địa phương có kế hoạch hỗ trợ cụ thể, thường xuyên nhằm giúp đỡ gia đình lâu dài và thiết thực nhất.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình thành viên TYM Nguyễn Thị T.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao tặng cuốn sổ tiết kiệm 50 triệu đồng cho gia đình chị T. để các con nhỏ của chị có điều kiện tiếp tục được chăm sóc và đến trường. Số tiền này là sự đóng góp của tập thể cán bộ 02 đơn vị trực thuộc TW Hội LHPN Việt Nam (TYM và Quỹ Bảo hiểm vi mô) và của chính những thành viên TYM trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quỳnh Phương cũng đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình chị T.

Cuốn sổ tiết kiệm 50 triệu đồng được trao cho gia đình chị Nguyễn Thị T. để chăm lo cho các cháu nhỏ

Cùng với đó, TYM đã thay mặt Quỹ bảo hiểm vi mô chi trả quyền lợi bảo hiểm cho chị T. khi thành viên không may qua đời với số tiền là 23,52 triệu đồng.

Đại diện TYM – Chi nhánh Quỳnh Lưu thay mặt Quỹ Bảo hiểm vi mô chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình thành viên

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Quỳnh Phương cảm ơn sự quan tâm kịp thời của các cấp Hội LHPN Việt Nam nói chung và TYM nói riêng trong thời gian vừa qua đối với gia đình chị T. Từ phía địa phương, ông đã giao cho 03 đoàn thể trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ đỡ đầu các cháu nhỏ.

Đại diện gia đình bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn trước những tình cảm và sự động viên kịp thời của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, sự hỗ trợ của TYM, của Quỹ Bảo hiểm vi mô, các cấp Hội và chính quyền địa phương với gia đình, đặc biệt là với ba cháu nhỏ.

Chị T. tham gia TYM từ năm 2016, đến nay đã trải qua nhiều vòng vốn vay. Trước khi qua đời, chị T. đang sử dụng món vốn 40 triệu đồng, đã trả dần cho TYM theo kế hoạch hoàn trả là 23,52 triệu đồng (số tiền này đã được Quỹ BHVM trao lại cho gia đình) và còn dư nợ 17,6 triệu đồng. Số tiền dư nợ này sẽ được xóa nợ theo chính sách của Bảo hiểm vi mô khi thành viên qua đời. Như vậy, gia đình không phải lo trả phần nợ còn lại, mà còn được nhận về số tiền chính chị T. đã trả dần cho TYM trong thời gian trước đó.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây