Lễ đốt nến cam kết xây dựng cụm vững mạnh – Cụm 12 Chi nhánh 19, Đô Lương, Nghệ An

06/04/2011

Ngày 4/3/2011, cụm 12 chi nhánh 19, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An  đã tổ chức lễ đốt nến cam kết xây dựng cụm vững mạnh. Đến tham dự có đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đô Lương, các đồng chí trong ban thường vụ hội LHPN huyện và đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hiến Sơn.

Cụm 12 chi nhánh 19 thành lập từ năm 2008. Trong 3 năm qua, cụm đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận. Ban đầu thành lập cụm chỉ có 12 chị em, đến nay cụm đã có 38 chị em với dư nợ vốn trên 170 triệu đồng. Khi chưa tham gia TYM, hầu hết chị em trong cụm chủ yếu làm nông nghiệp nên đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Nhờ có nguồn vốn vay của TYM, với các hoạt động đào tạo, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ TYM với chị em, hiện nay ngoài đầu tư chăn nuôi nhiều chị đã đầu tư kinh doanh, sản xuất với nhiều ngành nghề khác nhau như kinh doanh hàng ăn, hàng tạp hóa, làm may cho thu nhập ổn định. Không chỉ sử dụng vốn vay hiệu quả chị em trong cụm luôn nêu cao ý thức tiết kiệm để xây dựng nguồn vốn tự có cho gia đình. Từ những đồng tiết kiệm nhỏ đến nay số dư tiết kiệm của chị em trong cụm đã đạt được trên 30 triệu đồng.

Bên cạnh việc vay vốn, sử dụng vốn vay hiệu quả, để nâng cao hiểu biết, kỹ năng và tăng cường thể lực, khách hàng cụm 12 cũng rất tích cực trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt chuyên đề về vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe. Trong 3 năm hoạt động, cụm đã đạt giải Nhì – Hội thi Thành viên giỏi toàn khu vực năm 2008 và giải Nhì – Hội thi bóng chuyền chi nhánh năm 2010.

Khép lại buổi lễ long trọng và đầm ấm tình người, chị em cụm 12 đã cùng nhau cam kết sẽ tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng cụm ngày càng vững mạnh xứng đáng là một trong những cụm tiêu biểu của chi nhánh.

Chi nhánh 19 Đô Lương

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây