Lễ ký kết và khởi động dự án “Thí điểm cung ứng dịch vụ Tài chính vi mô của TYM cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”

12/05/2011

Ngày 10 tháng 5 năm 2011 tại Hà Nội, đại diện Tổ chức tài chính quy mô nhỏ TNHH MTV Tình Thương (TYM), Tổ chức Chemonics Quốc tế và Tổ chức Sức khỏe gia đình Quốc tế (FHI) đã ký kết biên bản ghi nhớ về quá trình hợp tác dự án “Thí điểm cung ứng dịch vụ Tài chính vi mô của TYM cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”. Dự án được thực hiện với sự tài trợ về nguồn vốn và hỗ trợ kỹ thuật từ cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID.

Tới dự và chứng kiến lễ ký kết có bà Nguyễn Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, ông Hoàng Quốc Mạnh – Vụ phó vụ cấp phép Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ông Frank Donovan – Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, ông Steve Mills – Trưởng đại diện Văn phòng FHI tại Việt Nam, đại diện các Tổ chức Quốc tế, NGO, lãnh đạo các ban, đơn vị của TW Hội LHPN Việt Nam và cán bộ của 3 tổ chức tham gia thực hiện dự án.

Mục tiêu của dự án là thông qua việc cung ứng các dịch vụ tài chính vi mô để tạo việc làm và các cơ hội phát triển kinh tế cho những người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, hỗ trợ họ tự tạo công ăn việc làm, có cuộc sống ổn định và tái hòa nhập xã hội, cũng như giảm khả năng tổn thương về kinh tế và nguy cơ lây truyền HIV. Dự án sẽ được thực hiện thông qua sự hợp tác đa phương giữa FHI – Dự án HIV nơi làm việc (Chemonics) – TYM. Mỗi tổ chức sẽ chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ cụ thể nhằm giúp cho dịch vụ trở thành một chuỗi cung ứng dịch vụ khép kín và toàn diện cho các nhóm đối tượng đích.

Địa bàn thực hiện dự án bao gồm Hà Nội, Nghệ An và Thái Nguyên. Dự kiến sau 6 tháng thực hiện thí điểm sẽ có khoảng 100 phụ nữ đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được tiếp cận với các dịch vụ của TYM bao gồm dịch vụ về tài chính và các dịch vụ phi tài chính khác của tổ chức. Với cách tiếp cận mới, dự án không chỉ hỗ trợ liên tục, toàn diện các dịch vụ tài chính vi mô cho nhóm đối tượng đích để gia đình họ giảm bớt nguy cơ rơi vào tình trạng đói nghèo mà nó còn có tác động đến cả cộng đồng trong hoạt động phòng chống lây nhiễm HIV/ AIDS, góp phần giảm bớt  sự kỳ thị và phân biệt đối xử đối với những người đang sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Minh Trâm

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây