Thành viên: Đỗ Thị Lanh

Tuổi: 53

Sống tại: Thôn Tân Phú, xã Yên Lương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định

 THÀNH VIÊN LÀM KINH TẾ GIỎI TỪ NGUỒN VỐN CỦA TYM

Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi, trồng trọt luôn là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cho các thành viên khi tham gia vay vốn tại Tổ chức Tài chính Vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM). Trong phong trào phụ nữ tham gia vay vốn phát triển kinh tế xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc nổi bật là thành viên Đỗ Thị Lanh, hội viên Hội Phụ nữ Chi Hội thôn Tân Phú, xã Yên Lương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, thành viên cụm 36, TYM – Chi nhánh Ý Yên – Phòng Giao dịch 01.

Năm 2002 chị tham gia vay vốn 10 triệu đồng về đầu tư vào chăn nuôi lợn, gà. Những ngày đầu chăn nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nên thu nhập từ chăn nuôi thấp, thậm chí còn thâm hụt vào vốn. Nhưng với sự kiên trì chịu khó, gia đình chị Lanh vẫn không nản chí, tiếp tục học hỏi, dần dần áp dụng các kiến thức về chăn nuôi từ sách báo và từ lớp tập huấn do Hội Phụ nữ và TYM tổ chức. Trải qua nhiều vòng vốn vay để đầu tư đến nay, chị lại tiếp tục vay thêm 40 triệu đồng để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Về thăm mô hình chăn nuôi nhà chị Lanh mới thấy chị là một người phụ nữ nghị lực, dám nghĩ dám làm và mạnh dạn đầu tư. Hiện tại gia đình chị đang nuôi 8 con bò thịt, 2 con bê, chưa kể lợn rừng và gà, ngỗng, chim, chó.  Từ nguồn vốn đầu tư của gia đình chị vào trang trại, sau khi trừ chi phí giống, vốn mỗi năm cho thu hoạch lên tới 200 đến 220 triệu đồng.

Ngoài ra chị còn tập trung chăm bón cho 3 hồ sen, mỗi mùa cho thu nhập từ 10 đến 20 triệu đồng. Hiện nay thu nhập của gia đình anh chị khá ổn định nên năm 2022 chị đã làm được một ngôi nhà 200 m2 và mua sắm tài sản trang thiết bị có giá trị trong gia đình. Ngoài ra chị còn đầu tư cho con ăn học: 1 cháu học Đại học Điện lực khoa CNTT và một cháu năm nay học lớp 12 chuẩn bị tiếp bước anh trai vào Đại học. Hai con của chị luôn học giỏi và chăm ngoan. Không những làm kinh tế giỏi, chị Lanh luôn là thành viên gương mẫu, tích cực trong các hoạt động của TYM và trong các phong trào của Hội Phụ Nữ cũng như các hoạt động của thôn xóm.

                                                                       -Ngô Thị Anh, CBKT, TYM – Chi nhánh Ý Yên-

Share

31/05/2023