Thành viên: Nguyễn Thị Dung

Tuổi: 64

Sống tại: Phúc Yên - Vĩnh Phúc

Một khách hàng trưởng thành từ hoạt động của TYM 

Cũng như nhiều phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở xã Nam Viêm, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chị Nguyễn Thị Dung tham gia vào Quỹ từ năm 1999. Năm đầu tiên được vay 700.000đ chị đã sử dụng vào chăn nuôi lợn và nuôi gà đẻ trứng. Để có tiền hoàn trả hàng tuần, chị động viên chồng đi làm thợ xây, bản thân chị cũng đi làm phu hồ để có thêm thu nhập.

Đến vòng vốn thứ 2 được vay 2.000.000đ, cộng với tiền công thợ của anh dành dụm được chị dùng để đầu tư cho công việc chăn nuôi bò, lợn nái. Việc vay vốn hoàn trả hàng tuần ban đầu tuy hơi vất vả nhưng đã tạo cho chị sự năng động trong suy nghĩ, biết tính toán làm ăn làm sao cho có hiệu quả nhất để phát triển kinh tế trong gia đình. Nhận thấy việc vay vốn và hoàn trả của Quỹ Tình thương rất phù hợp với mô hình chăn nuôi, sản xuất của gia đình, các vòng vốn tiếp theo chị đều vay mức vốn tối đa để tập trung vào xây tường bao, sửa sang chuồng trại mở rộng chăn nuôi. Sau hơn 10 năm tham gia Quỹ kinh tế gia đình đã ổn định, cuộc sống gia đình chị đã được cải thiện hơn.

Kinh tế gia đình phát triển cũng giúp chị có thêm điều kiện để đầu tư cho hai con ăn học. Đến nay hai cháu đều đã trưởng thành và có việc làm ổn định.

Làm kinh tế giỏi, tích cực trong mọi hoạt động của cụm và thôn xóm là điều mà ai cũng dễ nhận thấy khi gặp chị. Nhiều năm liền với vai trò là Cụm trưởng ,chị luôn gương mẫu và động viên các thành viên trong cụm chấp hành tốt mọi quy chế, hoạt động của Quỹ. Không những thế chị còn tích cực tham gia các lớp đào tạo, các hoạt động xã hội do Quỹ tổ chức.

Năm 2006, với sự cố gắng nỗ lực  không ngừng, chị Dung đã được chị em trong thôn xóm tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành phụ nữ thôn Khả Do phụ trách về y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình. Hiện nay, mặc dù rất bận rộn với công việc chăn nuôi, sản xuất và các hoạt động của hội phụ nữ nhưng chị Dung vẫn luôn là một trong những thành viên tích cực, tiêu biểu của cụm 35 chi nhánh 3 Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Khu vực Vĩnh Phúc

Share

13/05/2010