Thành viên: Vũ Thị Dương

Tuổi: 66

Sống tại: Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Từ quán cơm bình dân đến giải thưởng Doanh nhân vi mô

Chị Vũ Thị Dương, sinh năm 1958, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tham gia Quỹ Tình thương năm 2000. Lúc ấy, gia đình chị có một quán cơm bình dân nhỏ chỉ phục vụ khách vãng lai, học sinh và một số hộ gia đình kinh doanh tại chợ gần nhà

Chị đã nghĩ để thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa thì chị phải nấu nhiều món hơn và sửa sang cửa hàng rộng rãi, sạch sẽ hơn. Chính từ suy nghĩ đó, chị xin tham gia hoạt động của Quỹ để vay vốn đầu tư vào cửa hàng. Vay được vòng vốn đầu tiên là 500.000 đồng, chị mua thêm gạo và một số trang thiết bị cho việc nấu ăn. Rồi lần lượt vòng vốn này qua vòng vốn khác, chị cứ mở rộng dần mô hình ra. Rồi tranh thủ thời gian rỗi, chị còn đi học nấu ăn để nấu được các món ngon, chiều lòng ngay cả những vị khách sành ăn và khó tính.

Nhờ sự cẩn thận, tỉ mỉ và cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo, hàng ăn nhà chị đã là điểm đến của công nhân, công chức không chỉ ở gần nhà mà còn ở cả xã bên. Nhiều khi, chị còn nhận đặt hàng của các cơ quan, hội nghị tại địa phương. Công việc làm ăn thuận lợi như vậy nên mấy năm gần đây chị luôn vay vốn ở mức cao nhất, cụ thể năm 2007 chị vay 26 triệu đồng để kinh doanh. Chị còn thuê thêm một người về phụ giúp tại cửa hàng và những khi đông khách còn mượn thêm người làm theo ngày công. Nhờ những nỗ lực vươn lên làm kinh tế trong nhiều năm qua, năm 2008 chị Dương đã được Quỹ Citi trao giải thưởng Doanh nhân vi mô của năm.

Nhận được giải, chị thực sự vui mừng nhưng chị nói: “Giải thưởng này không chỉ dành cho tôi mà còn dành cho gia đình tôi, những người luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi duy trì và phát triển cửa hàng. Được ghi nhận như thế này, tôi sẽ tiếp tục cố gắng làm ăn, mở rộng cửa hàng để tạo thêm việc làm cho người dân quê tôi.”

Share

14/11/2009