Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa TYM và hội LHPN tỉnh, thành phố

17/03/2021

Ngày 16/3/2021, tại Phú Thọ, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN tỉnh, thành phố với mục đích tăng cường phối hợp giữa TYM với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố có hoạt động của TYM, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội năm 2021.

Hội nghị do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo chủ trì, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo của 13 Hội LHPN tỉnh, thành phố có TYM hoạt động, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc TYM, các Giám đốc chi nhánh của TYM và các Trưởng, Phó phòng tại Trụ sở chính TYM.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đỗ Thị Thu Thảo chủ trì Hội nghị

Thành lập từ năm 1992 với sứ mệnh hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực và vị thế, cho đến nay TYM đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những tổ chức tài chính vi mô chính thức lớn mạnh tại Việt Nam, được biết đến rộng rãi trong cộng đồng tài chính vi mô trong nước và thế giới. Thành công đó có được là từ những chủ trương đúng đắn và kịp thời của Hội LHPN Việt Nam, sự ủng hộ và phối hợp tích cực của Hội LHPN các cấp. Qua hoạt động của TYM, số lượng phụ nữ trở thành hội viên của Hội LHPN đã tăng lên không nhỏ, các phong trào phụ nữ nơi có TYM hoạt động cũng phong phú và hiệu quả hơn. Điều này cho thấy sự chỉ đạo của Hội LHPN Việt Nam trong việc ngày càng phải đấy mạnh công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN các cấp là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Sau khi đại diện TYM trình bày báo cáo đánh giá công tác phối hợp giữa TYM và Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong thời gian qua, các đại biểu tại hội nghị đã cùng nhau thảo luận sôi nổi, đi vào trọng tâm các vấn đề để bàn về cách thức, nâng cao chất lượng công tác phối hợp của TYM và Hội LHPN các cấp trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định Trần Thị Định phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố đã thực hiện kí kết chương trình phối hợp để xác định nhiệm vụ cụ thể của TYM và của Hội LHPN từng tỉnh, thành trong năm 2021.

TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố đã thực hiện kí kết chương trình phối hợp trong năm 2021

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá cao các ý kiến của đại diện Hội LHPN các tỉnh, thành, đồng thời giao TYM tiếp thu, nghiên cứu những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Phó Chủ tịch cũng hi vọng trong thời gian tới, TYM và Hội LHPN các cấp sẽ phối hợp tốt hơn để cùng nhau thực hiện những sứ mệnh chung mà Hội LHPN Việt Nam giao phó.

Trong cùng ngày, TYM đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Phú Thọ tổ chức trồng cây xanh tại khu 4, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền đã bàn giao 50 cây xanh cho đại diện Hội viên phụ nữ của khu 4 xã Xuân Lộc. Các đại biểu tham dự đã cùng với các chị em hội viên phụ nữ trồng những cây xanh này. Hàng cây này được giao cho chị em trong chi Hội phụ nữ tại địa phương trồng và chăm sóc góp phần tạo cảnh quan xanh cho địa phương.

Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền đã bàn giao 50 cây xanh cho đại diện Hội viên phụ nữ của khu 4 xã Xuân Lộc

Phát biểu tại buỗi lễ, bà Phạm Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hi vọng rằng từ hàng cây này, chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục phát huy để trồng thêm nhiều cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” với sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-  2025.

Chị em hội viên phụ nữ trồng cây xanh
Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền cùng với bà Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Thọ Phạm Thị Kim Loan rào các cây xanh được hội viên phụ nữ trồng
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây