NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ TYM TẠI HIỆP HỘI CÁC TỔ CHỨC TƯƠNG HỖ CARD-MRI, PHILIPPIN

01/11/2011

Đầu tháng 10/2011, đoàn cán bộ quản lý của TYM và lãnh đạo Hội Phụ nữ cấp huyện nơi TYM mới triển khai  hoạt động năm 2010 đã có chuyến thăm quan học tập mô hình tại Hiệp hội các tổ chức tương hỗ CARD – MRI, Phi-lip-pin.

Được thành lập vào năm 1986 với tổ chức thành viên đầu tiên là Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hay CARD-NGO, tới nay, mạng lưới CARD-MRI đã mở rộng lên tới 10 tổ chức thành viên gồm CARD-NGO; Ngân hàng CARD; Hiệp hội tương hỗ CARD; Trung tâm đào tạo CMDI; Trung tâm phát triển dịch vụ CARD-BDSFI; Ngân hàng doanh nghiệp CARD-SME; Đại lý bảo hiểm CaMIA; Công ty công nghệ thông tin CARD-IT; Chương trình y tế BOTICARD và Chương trình hỗ trợ người dân Phi-lip-pin tại nước ngoài. Trên con đường thực hiện sứ mệnh xã hội là cung cấp phương thức tiếp cận các dịch vụ tài chính vi mô đa dạng cho thành viên, CARD luôn luôn nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm để có thể phục vụ được nhiều hơn các đối tượng có nhu cầu. Đồng thời, CARD hướng tới mục tiêu xây dựng một tổ chức bền vững được lãnh đạo và sở hữu bằng chính các chị em nghèo và gia đình họ.

Tính tới tháng 7/2011, CARD hiện có gần 6.500 cán bộ, làm việc trong toàn bộ mạng lưới 1,329 chi nhánh, văn phòng và các tổ chức thành viên, phục vụ cho tổng số 1.488.100 khách hàng. Dư nợ vốn đạt trên 6,2 tỷ Peso (tương đương trên 3.100 tỷ đồng); dư tiết kiệm đạt trên 3,7 tỷ Peso (khoảng 1,850 tỷ đồng) và tổ chức luôn duy trì tỷ lệ hoàn trả trên 99%. Ngoài ra, CARD hiện nay đặt  văn phòng đại diện tại  Cam-pu-chia, Lào, Hồng Kông và là đối tác gần gũi với nhiều tổ chức tài chính vi mô trên thế giới.

Trong thời gian thăm và học tập tại CARD, đoàn đã được nghe giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của CARD, các sản phẩm và dịch vụ CARD đang cung cấp cho khách hàng. Các thành viên trong đoàn đều nhận thấy sự phát triển về mặt tổ chức của CARD, đa dạng hóa sản phẩm và cách thức hỗ trợ khách hàng một cách thực tế. Ngoài ra, đoàn còn được tham gia các buổi giới thiệu chuyên sâu về quản lý tài chính, cách thức huy động tiết kiệm, phát triển dịch vụ và công nghệ thông tin. Đây là cơ hội để đoàn cán bộ TYM được học hỏi sâu và cụ thể hơn về phương thức thực hành tài chính vi mô tại tổ chức Tài chính vi mô hàng đầu của Phi-lip-pin.

Chuyến thăm của đoàn cán bộ TYM tới tổ chức CARD-MRI đã thành công tốt đẹp. Hy vọng CARD sẽ tiếp tục phát triển, giữ vững vị trí tổ chức dẫn đầu tại Philipin; đồng thời, mối quan hệ hợp tác giữa CARD và TYM sẽ ngày càng thêm gắn bó.

Phạm Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây