Nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ và kết nối doanh nhân nữ

23/07/2018

Tổng Giám đốc Dương Thị Ngọc Linh phát buổi tại hội thảo

Sáng ngày 18/7/2018, TYM tổ chức hội thảo Đánh giá kết quả hoạt động chương trình “Nâng cao năng lực quản lí doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” – kết nối doanh nhân nữ. Hội thảo có sự tham dự của ban Tổng giám đốc TYM, đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, đại diện Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam cùng hơn 100 cán bộ, thành viên TYM và hội viên Hội LHPN Việt Nam được thụ hưởng hoạt động của dự án.

“Nâng cao năng lực quản lí doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ” là chương trình TYM thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Citi tại Việt Nam tại địa bàn của 07 chi nhánh thuộc 05 tỉnh là Nam Định, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Nghệ An từ tháng 7/2017 đến tháng 7/2018.

TYM đã phối hợp với chính quyền và Hội Phụ nữ các địa phương, Học viện Phụ nữ Việt Nam, các chuyên gia đào tạo quản lý doanh nghiệp và Hiệp Hội nữ doanh nhân Việt Nam để cung cấp các lớp đào tạo cho học viên, kết nối và giúp các học viên tham gia Hiệp Hội nữ doanh nhân Việt Nam. Trong thời gian thực hiện, TYM đã tổ chức 20 lớp tập huấn cho 200 thành viên TYM và hội viên Hội phụ nữ, qua đó cung cấp cho họ các kiến thức, kỹ năng về kinh doanh (quản lý tài chính, quản lý nhân sự, xây dựng thương hiệu, quản lý mối quan hệ…).

Trong buổi hội thảo, đại diện những thành viên TYM thụ hưởng chương trình tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa, chị Phạm Thị Hồng đã chia sẻ về những thay đổi mà chị, gia đình và các chị em phụ nữ khác trong cụm của chị đã thực hiện sau khóa tập huấn của TYM. Các chị đã có thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Các chị đã thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh từ làm theo kinh nghiệm chuyển sang lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt, chị cũng mạnh dạn đề xuất một số kiến nghị để góp phần tăng cơ hội được tham gia học hỏi và giao lưu của các thành viên đồng thời giúp chị em phụ nữ tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn.

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An  – bà Hồ Thị Hằng đánh giá cao về mức độ thiết thực, kịp thời và phù hợp của chương trình này trong bối cảnh hiện nay. Qua các đợt tập huấn, các thành viên đã có những thay đổi căn bản trong nhận thức, nâng cao kiến thức và tư duy quản lí, vận hành doanh nghiệp: lập kế hoạch, hoạch định kinh doanh; khai thác nguồn vốn; xác định khách hàng tiềm năng; đưa ra chiến lược quảng cáo; kết nối doanh nghiệp và sử dụng lao động hiệu quả.

Cũng tại hội thảo này, TYM đã trao 20 phần thưởng vinh danh những học viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học. Nhằm tăng sự kết nối cho các nữ doanh nhân, hội thảo cũng đã dành thời gian để các các thành viên TYM/hội viên phụ nữ giao lưu với bà Cao Thị Hồng Vân – Tổng thư ký Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam. Tại đây, các chị đã được giải đáp những băn khoăn trong quá trình quản lý doanh nghiệp của bản thân cũng như nhận thấy những lợi ích khi trở thành thành viên của Hiệp hội.

Bà Cao Thị Hồng Vân – Tổng thư ký Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã có buổi trò chuyện với các chị nữ doanh nhân có mặt trong hội thảo

Phát biểu kết thúc hội thảo, Tổng Giám đốc TYM Dương Thị Ngọc Linh bày tỏ sự vui mừng với kết quả của hoạt động và chia sẻ trong thời gian tới TYM sẽ xây dựng thêm nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp không chỉ cho các chị em thành viên TYM mà còn cho các hội viên phụ nữ.

Với những kết quả đáng ghi nhận, TYM sẽ tiếp tục hỗ trợ cho học viên trong việc áp dụng kiến thức trong cuộc sống hàng ngày đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền và Hội phụ nữ nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi về mặt chính sách và chủ trương giúp các chị em phát triển kinh tế gia đình.

Bích  Phương

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây