Nguyễn Thị Thanh – Cán bộ tín dụng xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019

21/01/2020

Phó Tổng Giám đốc TYM Trần Thị Tuyết Nhung thay mặt ban tổ chức và lãnh đạo TYM trao giải thưởng chi cán bộ Nguyễn Thị Thanh

Trong khuôn khổ Giải thưởng Tôn vinh cán bộ tín dụng xuất sắc tiêu biểu của các tổ chức tài chính vi mô khu vực Châu Á- Thái Bình Dương do Whole Planet Foundation tổ chức, cán bộ tín dụng Nguyễn Thị Thanh của TYM – Chi nhánh Kim Động, Hưng Yên đã vinh dự đạt giải thưởng năm 2019. Chị Thanh là 1 trong 5 cán bộ tín dụng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận được giải thưởng này.

Có lẽ trong lĩnh vực tài chính vi mô nói chung và hoạt động ở TYM nói riêng, không có một cụm từ nào thật sự chính xác để nói về người “Cán bộ tín dụng” nhưng cũng đồng thời mang theo sứ mệnh của một người cán bộ Hội LHPN Việt Nam – hỗ trợ chị em phụ nữ. Chị Nguyễn Thị Thanh là một trong những cán bộ tín dụng tiêu biểu của TYM không chỉ bởi những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn về: quản lý thành viên, quản lý hiệu quả vốn vay, tiết kiệm… mà còn là sự tận tâm của chị trong 12 năm gắn bó với TYM và đồng hành cùng các chị em phụ nữ địa phương. Đã có rất nhiều thành viên có hoàn cảnh khó khăn được chị Thanh tận tình giúp đỡ. Chị không chỉ cố gắng hỗ trợ những hoàn cảnh đó bằng vật chất và tinh thần của riêng mình mà còn vận động, kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ.

Thành viên Đỗ Thị Hiền cụm 102 là một trong những trường hợp khó khăn được chị Thanh dốc lòng giúp đỡ. Khi chị Hiền đang vay vốn ở TYM thì gia đình gặp biến cố mẹ chồng vỡ nợ bỏ đi. Một mình chị Hiền phải gánh vác cho gia đình và chăm lo cho hai con nhỏ khi bố chồng thì tai biến nằm liệt, chồng bệnh nặng phải điều trị lâu dài mà họ hàng ở xa không giúp đỡ được gì nhiều. Cũng vì thế mà chị Hiền gặp nhiều khó khăn trong hoàn trả. Khi nắm bắt được thông tin, chị Thanh đã thường xuyên xuống nhà, đến bệnh viện để an ủi động viên gia đình thành viên, đồng thời tổ chức họp cụm 102 để bàn với cụm biện pháp giúp đỡ gia đình chị Hiền trong lúc khó khăn đó. Bên cạnh đó chị Thanh vận động một số thành viên tại các cụm khác trong phường quyên góp hỗ trợ tiền thuốc cho gia đình chị Hiền. Đến nay gia đình chị Hiền đã dần ổn định cuộc sống, trả hết nợ cho TYM và hiện đang gửi tiết kiệm tại TYM với số tiền là 30.000đ/tuần. Hay như trường hợp thành viên Nguyễn Thị Bích cụm 92. Đây là một trong những trường hợp TYM kêu gọi được sự hỗ trợ từ nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước nhờ vào thông tin và bài viết mà chị Thanh đã gửi cho TYM.

Chị Bích là một trong những trường hợp mà gia đình thoát nghèo nhờ đồng vốn của TYM. Thế nhưng điều không may đến khi kinh tế ổn định thì chị Bích lại bị ung thư. Sau nửa năm điều trị thì chị Bích suy kiệt cả về sức khỏe và vật chất. Chồng chị chán cảnh bỏ đi xa để lại chị với người con gái đầu bị thiểu năng trí tuệ. Thời gian đó, chị Bích cũng không thể tạo thu nhập để hoàn trả khoản vốn vay. Chị Thanh đã trực tiếp xuống gặp gỡ anh em họ hàng gia đình thành viên để vận động hỗ trợ hoàn trả hết vốn, đồng thời báo cáo với chi nhánh, chủ tịch Hội phụ nữ xã để vận động thành viên trong xã với tinh thần “lá lành đùm lá rách” hỗ trợ tiền thuốc cho gia đình chị Bích. Được sự đồng ý của chị Bích, chị Thanh cũng viết bài về hoàn cảnh gia đình chị Bích chia sẻ trên mạng xã hội, và đăng lên website của TYM nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Kết quả là gia đình chị Bích đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền tổ quốc cả về vật chất lẫn tinh thần.

 

Cứ vậy 12 năm đồng hành với phụ nữ ở Hưng Yên, chị Thanh vẫn luôn mang trong mình sự nhiệt huyết và một tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của người cán bộ tài chính vi mô để hỗ trợ hơn 700 thành viên mà chị quản lý. Đối với chúng tôi và với những thành viên của chị Thanh, chị đã làm được hơn nhiều với danh hiệu “cán bộ tín dụng xuất sắc”.

Share

Tin tức gần đây