NỮ CÁN BỘ TYM – CHI NHÁNH ĐÔ LƯƠNG: NGUYỄN THỊ OANH

26/07/2018

Chị Nguyễn Thị Oanh làm việc tại TYM từ tháng 12 năm 2007. Hiện nay chị là cán bộ kỹ thuật của chi nhánh Đô Lương, Nghệ An. Trong hơn 10 năm công tác tại TYM, chị đã được luân chuyển qua nhiều địa bàn: Nam Đàn, Hưng Nguyên, Đô Lương, Thanh Chương.

Năm 2017, chị được cán bộ chi nhánh bình bầu và công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trong một lần đến thăm thành viên Tuyên ở cụm 14, chi nhánh Đô Lương, trong nỗi xúc động bùi ngùi, chị Tuyên trò chuyện cùng tôi về người cán bộ TYM giàu lòng nhân ái Nguyễn Thị Oanh – Cán bộ kỹ thuật của địa bàn Thanh Chương thuộc TYM – chi nhánh Đô Lương.

Chị kể rằng: “Cách đây mấy tháng, do sự cố chập điện mà nhà chị bị cháy. Chỉ mấy phút đồng hồ, ngọn lửa hung tàn đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà và tài sản tích cóp bấy lâu nay của gia đình. Tuy không khá giả lắm nhưng gia đình chị cũng có mái nhà trên kín dưới bền để che nắng che mưa, nay bỗng chốc gia đình phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Công sức làm lụng vất vả bấy lâu nay của gia đình đã đổ xuống sông xuống bể. Chị không biết phải nương tựa vào ai khi xung quanh thấy mọi người đều khó khăn, con cái thì đi làm thuê ở xa, cũng không có đủ điều kiện để giúp đỡ bố mẹ ở quê nhà. Sau vụ cháy đó, sức khỏe hai vợ chồng chị cũng bị giảm sút, tinh thần chị suy sụp và mất hết hi vọng vào tương lai.

May mắn thay, cán bộ Nguyễn Thị Oanh phụ trách cụm đã quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời đến gia đình chị. Chị Oanh đã vận dụng tất cả các mối quan hệ để vận động mọi người giúp đỡ nhà chị. Nhờ sự nỗ lực đó mà nhiều người trong xóm cũng như các xóm lân cận đã quyên góp ủng hộ nhà chị Tuyên từ vật dụng gia đình đến quần áo để mặc. Bản thân chị Oanh cũng tự dành một phần tiền để hỗ trợ gia đình thành viên có thể trang trải cuộc sống trong lúc rủi ro, hoạn nạn và tay trắng như bấy giờ. Sự hỗ trợ và động viên của chị Oanh là điểm tựa vững chắc giúp gia đình chị Tuyên vượt qua khó khăn, tiếp thêm động lực giúp chị vững tin hơn vào một ngày mai tươi sáng. Hiện giờ, gia đình chị đã bước vào cuộc sống ổn định hơn. Hai vợ chồng cố gắng, chịu khó làm lụng ngày đêm cộng thêm sự trợ giúp từ anh em, bè bạn nên đã chuẩn bị được kinh phí để xây cất nhà mới. Rời nhà chị Tuyên, trong đầu tôi luôn tràn ngập bóng hình người cán bộ TYM Nguyễn Thị Oanh được dân mến, dân yêu.

Nhà chị Oanh ở rất xa chi nhánh, mỗi ngày chị đi đi về về cũng gần 100 cây số. Quãng đường này, kể cả đối với những người đàn ông có sức khỏe cũng phải đôi phần e ngại chứ chưa nói đến một phụ nữ nhỏ nhắn, mảnh khảnh và sức khỏe cũng đã không còn dẻo dai như xưa. Vậy mà không quản xa xôi, nắng mưa, ngày ngày chị vẫn luôn đúng giờ đến phục vụ chị em tại các bản làng, thôn xóm. Có nhiều khi trời mưa như trút nước hay những hôm nắng to cháy da cháy thịt, chị vẫn miệt mài đến thăm chị em, làm hồ sơ cho thành viên để họ được nhận vốn kịp thời. Nhiều lúc, chỉ cần nghe một cuộc điện thoại là chị không quản ngại cơ thể đang đau ốm vẫn tận tình đến từng nhà thành viên làm thủ tục, phục vụ chị em đến nơi đến chốn.

Cho dù đi bất cứ nơi đâu, chị Oanh luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến của chị em phụ nữ và người dân nơi đó. Không những thế, trong công việc, chị luôn dẫn đầu đơn vị về các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra như vượt phát triển thành viên, phát vốn vượt kế hoạch, huy động tiết kiệm nhiều nhất địa bàn. Ngoài ra, chị luôn tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mà chi nhánh tổ chức. “Việc nước” đã giỏi, “việc nhà” chị cũng không hề kém cạnh gì. Chồng là bộ đội đóng quân ở xa, một mình chị vẫn chu toàn các việc lớn nhỏ trong gia đình, nuôi dạy hai con ngoan ngoãn nên người. Tổ ấm hạnh phúc của gia đình chị luôn là mẫu hình lý tưởng để chúng tôi học tập, noi theo.

Tôi thiết nghĩ rằng, trong mỗi cuộc đời chúng ta, không có gì quý hơn khi được sống và làm việc cùng với những người đồng nghiệp nhiệt tình, tâm huyết và là tấm gương sáng để chúng ta học tập, trau dồi, tu dưỡng. Chị Oanh không chỉ là người đồng nghiệp có năng lực tốt, có chuyên môn giỏi mà còn là người chị thân thiết của chúng tôi, là người luôn chia ngọt sẻ bùi với chúng tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây