Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2019 tại tỉnh Nghệ An

18/01/2020

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2019 tại Nghệ An

Ngày 10/01/2020 vừa qua, tại Nghệ An đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động 2020. Tham dự buổi Tổng kết có sự hiện diện của Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Quỳnh Hoa và Phó Tổng Giám đốc TYM Trần Thị Tuyết Nhung.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được lắng nghe những kết quả mà các chi nhánh của TYM tại Nghệ An đã đạt được trong năm 2019. Theo đó, TYM đã giúp cho nhiều chị em phụ nữ tại địa phương được tiếp cận với các dịch vụ tài chính và dịch vụ xã hội của TYM trong năm vừa qua. Cụ thể:

44.618 lượt phụ nữ đã được tiếp cận vốn vay của TYM với tổng số vốn 969.923 tỷ đồng;
• Số dư tiết kiệm của TYM tại tỉnh Nghệ An đạt được là 477.559 tỷ đồng. Chính nhờ khoản tiết kiệm này, TYM có thêm nguồn lực để hỗ trợ các chị em phụ nữ tại Nghệ An được vay vốn;
• Đối với các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ tại Nghệ An:
– Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 2013 phụ nữ
– Trao 02 Mái ấm tình thương tại huyện Anh Sơn
– Hỗ trợ cho 18 công trình giáo dục, y tế tại tỉnh Nghệ An
– Trao 1.992 suất quà cho gia đình thành viên thuộc đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, cho gia đình thành viên là giáo dân nhân dịp lễ Nô-en và các gia đình thành viên có hoàn cảnh khó khăn.
– Trao 46 suất học bổng cho con thành viên vượt khó
– Tổ chức các lớp đào tạo, sinh hoạt chuyên đề cho Hội phụ nữ địa phương và thành viên TYM về nhiều chủ đề: Hoạt động tài chính vi mô, quản lý cụm, quản lý phần mềm kinh doanh, an toàn cho phụ nữ và trẻ em, kỹ năng chăn nuôi,…
– Trao tặng 20 máy tính xách tay cho thành viên điển hình có mô hình kinh doanh tiêu biểu
– Tổ chức 08 chuyến tham quan mô hình kinh tế điển hình cho hơn 400 chị em phụ nữ là thành viên TYM
– Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong hoạt động Hội và TYM, tổ chức các hoạt động thể thao cho thành viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Lắng nghe những kết quả về hoạt động TYM tại tỉnh Nghệ An trong năm 2019, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao nỗ lực của các cấp Hội và cán bộ TYM tại địa phương trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ. Phó Chủ tịch đề nghị các cấp Hội tích cực đẩy mạnh hoạt động của TYM tại tỉnh Nghệ An, đặc biệt trong vấn đề mở rộng địa bàn nhằm tăng số lượng phụ nữ được tiếp cận với các dịch vụ tài chính vi mô.

Cùng ngày, Phó chủ tịch cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà một số thành viên TYM khó khăn trên địa bàn tỉnh nghệ An.

Một số hình ảnh trong sự kiện này:

Từ phải qua trái: Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết – Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Tuyết Nhung – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Quỳnh Hoa
Phó chủ tịch thăm, động viên và tặng quà thành viên TYM khó khăn trên địa bàn tỉnh nghệ An
Phó chủ tịch thăm, động viên và tặng quà thành viên TYM khó khăn trên địa bàn tỉnh nghệ An
TYM bắt đầu hoạt động tại tỉnh Nghệ An từ năm 1997. Cho đến nay sau 22 năm phát triển, TYM đang hoạt động trên 137 xã của 14 huyện/thị tại tỉnh Nghệ An với 5 chi nhánh: Chi nhánh Hưng Nguyên, chi nhánh Nghi Lộc, chi nhánh Đô Lương, chi nhánh Diễn Châu và chi nhánh Quỳnh Lưu. Với tổng số thành viên lên tới gần 50.000 phụ nữ, chiếm gần1/3 tổng số thành viên TYM, Nghệ An đang là tỉnh có nhiều chị em phụ nữ tham gia TYM nhất.
Share

Tin tức gần đây