Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương tham dự và chỉ đạo hội nghị Tổng kết TYM năm 2023

29/01/2024

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Trần Lan Phương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2023 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2024

       Ngày 19/01/2024, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Trần Lan Phương đã dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết hoạt động TYM năm 2023 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2024.

Tham dự hội nghị còn có sự hiện diện của Ủy viên Đoàn Chủ tịch – Trưởng Ban Tổ chức – Trung ương Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành – Phó trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Đào Mai Hoa, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát TYM cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc TYM.

Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc TYM Trần Thị Tuyết Nhung đã trình bày kết quả hoạt động của TYM năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, tính đến hết năm 2023, TYM đang phục vụ 206.056 thành viên và khách hàng trên 90 huyện thuộc 13 tỉnh, thành phố khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.

Với hoạt động tín dụng, trong bối cảnh nền kinh tế cả nước năm 2023 tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, TYM đã nỗ lực điều chỉnh linh hoạt các chính sách để duy trì tăng trưởng tín dụng. Trong năm 2023, TYM đã phát 134.080 món vốn, doanh số cho vay đạt 4.867,1 tỷ đồng (đạt 91,7% so với kế hoạch), tổng dư nợ đạt 2.736,1 tỷ đồng (đạt 100,3% so với kế hoạch). Tỷ lệ nợ có rủi ro là 0,0009%. Về huy động tiết kiệm, TYM đạt 2.434,4 tỷ đồng (đạt 105,1% so với kế hoạch).

Các chỉ tiêu liên quan đến thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện cũng đạt kết quả tích cực. Năm 2023 ghi nhận 45.494 tài khoản của khách hàng cài đặt app TYM mobile (chiếm 22% tổng số khách hàng TYM). Nhờ đó, việc thực hiện một số hoạt động trong giao dịch của khách hàng đã trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại TYM cũng diễn ra mạnh mẽ. Đến hết tháng 12 năm 2023, TYM đã có 34.278 khách hàng thực hiện các giao dịch với TYM thông qua tài khoản ngân hàng, tăng 28.956 khách hàng so với năm 2022, đưa tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt toàn TYM lên 16,6%.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, TYM đã dành hơn 5 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động cộng đồng, trách nhiệm xã hội. Trong năm, TYM đã hỗ trợ xây dựng 13 Mái ấm tình thương cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trao 373 suất học bổng cho con thành viên và 1.636 suất quà tặng cho thành viên. TYM cũng đẩy mạnh nâng cao năng lực cho phụ nữ với việc tổ chức 38 lớp sinh hoạt chuyên đề và 41 chuyến tham quan mô hình kinh tế cho các chị em thành viên. Ngoài ra, TYM còn hỗ trợ cho 58 công trình nông thôn mới, phối hợp với Hội LHPN các cấp tổ chức nhiều hoạt động thể thao – văn hóa tại các địa bàn có hoạt động của TYM.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tựu mà TYM đã đạt được trong năm 2023. Phó Chủ tịch nhấn mạnh 3 từ “Chủ động, Linh hoạt, Quyết liệt” để mô tả công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai hoạt động của TYM. Nhờ đó, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2023 nhưng TYM đã đạt được những kết quả khả quan. Công tác phối hợp với Hội LHPN các cấp cũng được TYM chú trọng và mang lại hiệu quả hoạt động sâu, rộng không chỉ đối với thành viên, khách hàng của TYM mà còn hội viên phụ nữ và cộng đồng các địa phương nơi có hoạt động của TYM. Đặc biệt, cùng với dòng chảy của ngành ngân hàng, TYM đã đẩy mạnh và khuyến khích thành viên/khách hàng cài đặt, sử dụng app TYM mobile cũng như chuyển đổi sang hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Với nhiệm vụ năm 2024, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương đề nghị TYM bám sát vào chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam trong kế hoạch triển khai hoạt động năm 2024 và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thực hiện nhiệm vụ năm 2024 trong ngành ngân hàng. TYM cần tiếp tục phát huy, triển khai toàn diện các nhiệm vụ đã được giao, trong đó đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số, gia tăng số lượng và mở rộng đối tượng khách hàng tiếp cận các dịch vụ của TYM.

Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đinh Thị Tuyết Nhung phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đinh Thị Tuyết Nhung thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ TYM cam kết sẽ triển khai nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch bằng những giải pháp, chỉ tiêu, hành động cụ thể và thiết thực nhất. TYM quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2024.

Cũng tại Hội nghị, TYM đã tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2023 cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm.

Share

Tin tức gần đây