Quỹ Tình thương Chi nhánh 37, thành phố Bắc Ninh sau 3 tháng hoạt động

14/05/2010

Quỹ Tình thương chi nhánh 37 được thành lập ngày 11 tháng 12 năm 2009 tại thành phố Bắc Ninh. Ngay từ khi thành lập chi nhánh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, đặc biệt là sự phối hợp chỉ đạo của thành Hội và Hội phụ nữ cơ sở.

Hoạt động trên địa bàn thành phố, chị em chi nhánh phần lớn là kinh doanh, buôn bán nên nhu cầu vốn rất lớn. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho các chị, đội ngũ cán bộ chi nhánh cùng Hội phụ nữ cơ sở đã không quản ngại khó khăn, không kể thời gian đến tuyên truyền cho chị em và gia đình hiểu rõ về tôn chỉ, mục đích và cơ chế hoạt động của Quỹ.

Sau 3 tháng hoạt động Quỹ Tình thương chi nhánh 37 đã đào tạo và kết nạp được 315 khách hàng trên địa bàn 2 xã/phường đạt 273% kế hoạch, số vốn phát ra.

2.651.000.000 đồng đạt 145.7% kế hoạch. Với số vốn này các thành viên đã đầu tư, sử dụng đúng mục đích, đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, từ đó việc hoàn trả luôn đảm bảo đúng giờ và đạt tỷ lệ 100% .

Bên cạnh việc vay vốn phát triển kinh tế gia đình, các chị em của Quỹ còn được tham gia các hoạt động xã hội, cùng trao đổi kinh nghiệm làm ăn, điển hình như cụm 7 phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh. Trong 3 tháng, cụm đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút các chị tham gia như: Chúc tết đầu xuân, tổ chức mừng sinh nhật cho các thành viên trong cụm,… Nhiều chị sau khi tham gia các hoạt động xã hội do cụm, chi nhánh tổ chức đã chia sẻ “Trước đây công việc làm ăn buôn bán tất bật quanh năm nên chúng tôi không có điều kiện để  tham gia các hoạt động cộng đồng. Nay tham gia Quỹ được vay vốn, được cùng chị em trao đổi kinh nghiệm làm ăn và được tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa tôi thấy rất vui và mong muốn Quỹ sẽ ngày càng phát triển để chúng tôi có cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.”

Tuy mới thành lập song hoạt động của Quỹ Tình thương chi nhánh 37, thành phố Bắc Ninh đã dần đi vào nề nếp, mang lại hiệu quả thiết thực cho chị em phụ nữ, được các chị em và gia đình tin tưởng. Quỹ Tình thương chi nhánh 37 đang từng bước phát triển lớn mạnh đáp ứng nhu cầu thành viên, xứng đáng với niềm tin tưởng và sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo.

Chi nhánh 37 Bắc Ninh

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây