Quỹ TYM nhận vốn tài trợ từ quỹ vốn đối ứng SMF

18/05/2010

Ngày 17 tháng 5 năm 2010, tại Thành phố Bắc Ninh, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức công bố kết quả lựa chọn tổ chức TCVM nhận tài trợ từ quỹ hỗ trợ vốn đối ứng SMF. Đây là hoạt động nằm trong dự án Hỗ trợ Kỹ thuật “Chính thức hoá các tổ chức tài chính vi mô” tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tham gia buổi lễ có các đại biểu đại diện Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng phát triển Châu Á, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các chuyên gia tư vấn Ban quản lý dự án và các đại biểu đại diện cho các tổ chức tài chính vi mô tại Việt Nam.

Mục đích của Quỹ SMF là hỗ trợ vốn cho các tổ chức tài chính vi mô để trang trải các chi phí: nâng cấp về IT/MIS, đánh giá hiệu quả tín dụng, cải thiện chất lượng danh mục cho vay, tăng cường năng lực tổ chức và chất lượng hoạt động – chi phí đào tạo và các chi phí liên quan khác cho các khóa đào tạo về lập kế hoạch, thủ tục tín dụng, quản lý rủi ro, quản lý nguồn nhân lực. Tính đến ngày 31/3/2010, Ban quản lý dự án đã nhận được 8 hồ sơ xin tài trợ của các tổ chức tài chính vi mô tại Việt Nam. Qua các bước thực hiện lựa chọn, đánh giá, thẩm định thông tin của các hồ sơ theo quy định, Ngân hàng phát triển châu Á đã quyết định tài trợ cho 2 tổ chức đầu tiên  là Quỹ Tình thương – Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Quỹ trợ vốn cho người lao động Thành phố Hồ Chí Minh (CEP) với tổng số tiền trên 250.000 USD.

Với số vốn đã được nhận được từ nhà tài trợ, Quỹ Tình thương sẽ sử dụng theo đúng mục đích đã cam kết với nhà tài trợ để nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của chị em phụ nữ.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tham dự lễ công bố đã đi thăm, tìm hiểu hoạt động của Quỹ Tình thương tại chi nhánh 37, Thành phố Bắc Ninh và chi nhánh 29 Yên Phong, Bắc Ninh.

Hà Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây