Sơ kết hoạt động thí điểm cung cấp dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

30/12/2011

Trong khuôn khổ thực hiện dự án hợp tác 3 bên giữa TYM – FHI và Chemonics về thí điểm cung cấp dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho người sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS”, tháng 12 năm 2011 hội nghị sơ kết giai đoạn 1 được tổ chức tại Nghệ An nhằm đánh giá kết quả đạt được sau 8 tháng thí điểm và phương hướng hoạt động giai đoạn 2. 

  

Đến dự sơ kết có bà Hồ Thị Quý – Tổng Giám đốc TYM, đại diện FHI, Chemonics, các cộng tác viên, trung tâm HIV/AIDS tỉnh Nghệ An, thành viên TYM, cùng toàn thể ban quản lý các chi nhánh Thái Nguyên, Hà Nội, Nghệ An.

Kết quả thực hiện giai đoạn 1 của dự án, TYM đã tiếp cận được 44 thành viên với tổng số vốn phát ra là 358 triệu đồng. Báo cáo tại hội nghị cho thấy hầu hết các thành viên đều sử dụng vốn vay đúng mục đích và hiệu quả để phục vụ cho các dự án kinh doanh như: tái chế hàng nhựa, làm bún, buôn bán gạo, chăn nuôi, may mặc…

Tại hội nghị, những tham luận từ các cán bộ thực hiện dự án đã chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai dự án. Nổi bật lên là sự trưởng thành của cán bộ TYM tại cơ sở, từ chỗ ban đầu còn e ngại khi tiếp cận đối tượng có H đến nay đã có sự chuyển biến nhận thức về HIV/AIDS, sẵn sàng chia sẻ với thành viên có H và được thành viên đánh giá rất cao.

Cũng tại hội nghị, TYM đã tổ chức trao quà cho 2 thành viên đối tượng của dự án có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá trên năm trăm nghìn đồng. Món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái, động viên khích lệ chị em có H, chịu ảnh hưởng bởi H vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại hội nghị, bà Hồ Thị Quý – Tổng Giám đốc TYM khẳng định: “Đây là một dự án mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện cam kết mạnh mẽ của TYM trong việc thực hiện sứ mệnh xã hội của Tổ chức. TYM sẽ tiếp tục triển khai mở rộng mô hình dự án trong những giai đoạn tiếp theo nhằm tăng cường tiếp cận với chị em phụ nữ sống chung và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tạo việc làm và cơ hội phát triển kinh tế cho chị em và gia đình, giúp họ ổn định cuộc sống và tái hòa nhập, góp phần giảm nguy cơ lây truyền HIV trong cộng đồng.

Thanh Loan

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây