Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm hoạt động TYM tại tỉnh Thanh Hóa

24/05/2024

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền thăm và làm việc với TYM – Chi nhánh Thanh Hóa vào ngày 22/05/2024

Đây là nội dung được Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh trong chuyến thăm và làm việc với Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) – Chi nhánh Thanh Hóa vào ngày 22/05/2024. Buổi làm việc có sự hiện diện của Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Ngô Thị Hồng Hảo và Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đinh Thị Tuyết Nhung.

Tại buổi làm việc, đại diện TYM – Chi nhánh Thanh Hóa đã báo cáo những kết quả mà chi nhánh đạt được trong thời gian vừa qua. Hiện nay, chi nhánh Thanh Hóa đang là đơn vị có quy mô lớn nhất tại TYM với gần 20.000 khách hàng vay vốn tại 93 xã và 8 huyện/thành phố của tỉnh. Việc thu hút thêm nhiều khách hàng tham gia hoạt động TYM cũng đồng nghĩa với việc TYM hỗ trợ được thêm nhiều hội viên phụ nữ, hộ gia đình nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy giảm nghèo tại địa phương. Công tác phối hợp với Hội LHPN các cấp được thực hiện chặt chẽ. Hàng năm, Chi nhánh đã cùng với các cấp Hội tổ chức trao nhiều suất quà, suất học bổng cho các gia đình thành viên khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, với tổng ngân sách hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa như hỗ trợ xây Mái ấm tình thương cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ các công trình y tế, giáo dục cùng việc tổ chức nhiều hoạt động nâng cao năng lực, văn nghệ, thể thao cho chị em phụ nữ đều được chú trọng.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu chỉ đạo

Sau khi lắng nghe báo cáo về kết quả hoạt động của TYM và công tác phối hợp giữa TYM và các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hiền ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của TYM trong thời gian qua: “TYM đã chủ động, phối hợp với Hội LHPN tỉnh thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên phụ nữ. Qua đó, TYM – Chi nhánh Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp vào thành tích của toàn TYM nói riêng và Hội LHPN Việt Nam nói chung”. Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cũng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của TYM và mong muốn TYM – Chi nhánh Thanh Hóa sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, tạo điều kiện cho phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện đúng sứ mệnh được giao; xác định rõ vai trò, vị trí, phối hợp chặt chẽ với Hội để tổ chức các hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Trước đó, phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Ngô Thị Hồng Hảo khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa TYM và Hội trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác kiểm tra vốn vay hàng tháng, quý. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn rằng trong thời gian tới TYM sẽ tiếp tục nghiên cứu và mạnh dạn triển khai hoạt động tại các địa bàn mới của tỉnh.

Cuối buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Đinh Thị Tuyết Nhung thay mặt Ban lãnh đạo TYM tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đóng góp tại buổi làm việc. Chủ tịch Hội đồng thành viên hi vọng trong thời gian tới, TYM sẽ tiếp tục nhận được sự định hướng, chỉ đạo sát sao của Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và sự đồng hành của các cấp Hội để thực hiện các nhiệm vụ mà Hội đã giao phó.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa Ngô Thị Hồng Hảo (trái) và Chủ tịch Hội đồng thành viên TYM Đinh Thị Tuyết Nhung (phải) phát biểu

 

Share

Tin tức gần đây