Thành viên HĐQT Quỹ Whole Planet, Chủ tịch Chuỗi cửa hàng 365 của Whole Foods Market thăm TYM

15/10/2015

Ngày 06/10/2015, tại trụ sở chính, TYM vinh dự được tiếp đón ông Jeff Turnas, thành viên Hội đồng quản trị Quỹ Whole Planet kiêm Chủ tịch Chuỗi cửa hàng 365 của Whole Foods Market sang thăm và làm việc với TYM.

Làm việc với Tổng Giám đốc TYM- bà Dương Thị Ngọc Linh, ông Jeff Turnas rất vui mừng trước những kết quả TYM và thành viên đã đạt được với dự án nói chung và với toàn TYM nói riêng. Ông đặc biệt hài lòng khi được biết thành viên sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao kinh tế gia đình và đảm bảo hoàn trả vốn 100%. Bên cạnh đó, ông đánh giá cao nỗ lực của TYM trong việc tổ chức các hoạt động cộng đồng, các chương trình nâng cao năng lực và từ thiện cho phụ nữ và cộng đồng, song song với việc giải ngân nguồn vốn của Quỹ Whole Planet. Việc làm này giúp đảm bảo và nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn của Whole Planet. “Các cán bộ quản lý và nhân viên của Whole Foods Market sẽ rất vui khi biết số tiền họ đóng góp để giúp người nghèo được sử dụng đạt hiệu quả như thế này”, ông chia sẻ. Ngoài ra, ông Turnas cho biết Quỹ Whole Planet cũng như cá nhân ông luôn sẵn sàng hỗ trợ TYM nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ Việt Nam.

Đánh giá cao hiệu quả hỗ trợ phụ nữ nghèo về kinh tế và xã hội của TYM, năm 2011, Quỹ Whole Planet đã hỗ trợ vốn vay cho  TYM mở rộng tiếp cận dịch vụ tài chính và phi tài chính cho phụ nữ tại huyện Sông Công và Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Năm 2014, trước những kết quả khả quan của hoạt động hỗ trợ này, Quỹ Whole Planet đã quyết định chuyển khoản vốn vay này sang hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại nhằm giúp TYM tăng nguồn vốn cho vay, mở rộng tiếp cận cho phụ nữ nghèo và thu nhập thấp tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Xuân Trường (Nam Định) và Đông Anh (Hà Nội). Đồng thời, Whole Planet tiếp tục cấp bổ sung 01 khoản tài trợ cho Hội/TYM. Đến nay, với sự hỗ trợ của Quỹ Whole Planet, TYM đã phát ra 3756 lượt vốn cho các thành viên, với số tiền trên 33 tỷ đồng  và tỷ lệ hoàn trả 100%.

Cũng trong chương trình, ông Turnas đã đến thăm cửa hàng Kết nối sản phẩm của thành viên TYM – nơi TYM tạo điều kiện cơ sở vật chất cho thành viên ký gửi hàng hóa do họ tự sản xuất, đồng thời trực tiếp giới thiệu các mặt hàng và mở rộng liên kết với các nhà cung cấp và khách hàng. Ông đánh giá cao cách làm này của TYM, bởi nó thiết thực và đồng bộ với những hoạt động khác của TYM, hướng tới mục tiêu cuối cùng: hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và nâng cao địa vị trong xã hội.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, ông Turnas chúc TYM và thành việc luôn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Ông hi vọng một ngày không xa sẽ có điều kiện đến dự họp cụm và tiếp xúc với thành viên TYM tại chính nơi họ đang sinh sống.

Với chuyến thăm này của ông Turnas, TYM hi vọng lãnh đạo và nhân viên Whole Foods Market sẽ hài lòng với những gì TYM và thành viên đạt được, hi vọng hình ảnh của phụ nữ Việt Nam sẽ đến gần hơn với bạn bè quốc tế và sẽ có thêm sự đồng hành của họ trong quá trình hỗ trợ phụ nữ Việt Nam vươn xa. Về phía TYM, chúng tôi cũng sẽ làm hết sức mình để niềm vui và thành công sẽ nhân rộng mãi.

Ngọc Hà – TP HCĐN

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây