Thời báo ngân hàng: Đã có 2431 thành viên nghèo tham gia vay vốn của TYM

28/01/2016

Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương  (TYM) cho biết, tính đến hết năm 2015, TYM tiếp cận được 117.735 chị em phụ nữ, tổng số vốn phát ra đạt 1.652,8 tỷ đồng, với dư nợ 862,8 tỷ đồng. Tỷ lệ hoàn trả duy trì 99,99%.

Thành công này gắn liền với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc TYM cùng nỗ lực của toàn thể cán bộ. Trong năm qua, nhiều chính sách đã được cải tiến, điều chỉnh kịp thời, đặc biệt phong trào thi đua đã thu hút được nhiều thành viên tham gia Hội và TYM.

Đặc biệt, năm 2015, TYM tiếp tục cung cấp đa dạng các loại vốn vay cho khách hàng bao gồm vốn chính sách, vốn phát triển kinh tế, vốn tiêu dùng, vốn hỗ trợ xây dựng sửa chữa và triển khai một loại vốn mới – vốn đầu tư. 

Trong 4 năm qua, TYM duy trì vốn chính sách dành cho cho các hộ gia đình nghèo theo quy định của Chính phủ với mức lãi suất ưu đãi 5%/năm. Với sản phẩm này, nhiều hộ gia đình nghèo đã được tiếp cận với nguồn vốn để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao kinh tế cho gia đình. Tính đến cuối năm 2015, đã có 2431 thành viên nghèo tham gia vay vốn.

Trong năm TYM đã không ngừng điều chỉnh và cải tiến đặc tính các sản phẩm hiện có nhằm đáp ứng mong muốn của thành viên như: Tăng mức vốn vay các vòng vốn, giảm lãi suất cho vay theo thị trường, điều chỉnh kỳ hạn vay phù hợp với nhu cầu…

Thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, TYM thực hiện ưu tiên cho thành viên vay vốn đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, phát triển công nghiệp theo quy định của Chính phủ và có điều kiện tình hình tài chính minh bạch. TYM cũng tiếp tục tiếp cận đối với nhóm khách hàng yếu thế như phụ nữ đơn thân, dân tộc thiểu số, phụ nữ nhiễm/chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS…

Đặc biệt, sau quá trình thí điểm sản phẩm vốn đầu tư tại văn phòng chi nhánh Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Phòng giao dịch Khoái Châu – chi nhánh Kim Động (Hưng Yên), thu được kết quả thí điểm khả quan và được thành viên đánh giá cao, vào cuối năm 2015, TYM đã tiếp tục thí điểm mở rộng trên các địa bàn của 2 chi nhánh Phúc Yên và Kim Động.

Với vốn đầu tư, TYM áp dụng cho nhóm đối tượng là các thành viên, khách hàng mới có mô hình kinh tế, doanh nghiệp siêu nhỏ, mức vay từ 31 đến 100 triệu đồng, với các mức vay từ 50 triệu đồng trở xuống, khách hàng không cần thế chấp tài sản, thủ tục vay vốn nhanh chóng, gọn nhẹ.

Nguồn: Thời báo ngân hàng

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây