Thời báo NH: Đại biểu Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển thăm hoạt động của TYM

19/10/2015

Đoàn đại biểu cùng các thành viên Cụm số 2, TYM Chi nhánh Mê Linh

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển tại Việt Nam, chiều ngày 7/10, các đại biểu đã đến thăm một số hoạt động của Tổ chức Tài chính vi mô Tình Thương (TYM) Chi nhánh Mê Linh (Hà Nội).

Tham dự đoàn có bà Annie Raja – Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế và bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhiều đại biểu quốc tế.

  

Đoàn đã đến thăm Cụm số 2, Cụm số 2, TYM Chi nhánh Mê Linh, Hà Nội. Đây là cụm được thành lập từ năm 1999, có 38 thành viên là các chị em hội viên phụ nữ thuộc chi hội Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, Mê Linh.

Tính đến tháng 9/2015, dư nợ vốn của cụm đạt hơn 215 triệu đồng, trung bình mức vốn vay từ 15 – 30 triệu đồng/thành viên đầu tư phát triển nông nghiệp, kinh doanh buôn bán nhỏ. Hiện nay, 100% thành viên trong cụm có thu nhập ổn định, không còn thành viên nào thuộc hộ nghèo.

Đoàn đại biểu cũng đến thăm gia đình chị Lưu Thị Sơn, là thành viên điển hình thuộc Cụm 8, xã Tự Lập – TYM Chi nhánh Mê Linh. Từ năm 1996, chị Sơn bắt đầu làm quen với TYM với mức vay chỉ 300 nghìn đồng để buôn bán mỳ gạo, rau củ quả. Qua nhiều vòng vay vốn TYM, đến nay gia đình chị đang đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi  VAC rộng 4 ha và kinh doanh cá giống. Lợi nhuận thu được mỗi năm đạt 1 tỷ đồng.

Hiện nay, chị Sơn đang là khách hàng của TYM với mức vay 30 triệu đồng. Số lượng lao động thường xuyên tại gia đình chị Sơn là 7 người, lao động thời vụ khoảng từ 15-20 người.

Được biết, năm 2008, chị Sơn đã vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu – Giải thưởng do Quỹ Citi tài trợ, nhằm tôn vinh những khách hàng TCVM có mô hình kinh tế sáng tạo, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Tin, ảnh: ĐN

Trích từ Thời báo Ngân hàng ngày 08/10/2015

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây