Thông cáo báo chí: TYM ĐẠT DANH HIỆU TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ XUẤT SẮC NHẤT 2013 GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN VI MÔ CITI – VIỆT NAM – CMA 2013 

14/12/2013

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) được vinh danh là tổ chức tài chính vi mô xuất sắc nhất năm 2013 trong giải thưởng CMA do đã đạt được những thành tích hoạt động nổi bật, đặc biệt trong tổ chức nhiều hoạt động xã hội và những nỗ lực vận động chính sách đưa ngành tài chính vi mô Việt Nam phát triển có trách nhiệm xã hội và bền vững. Cũng trong khuôn khổ giải thưởng này, 2 khách hàng vay vốn của TYM vinh dự đạt giải Doanh nhân vi mô tiêu biểu và 1 cán bộ tín dụng đạt giải Cán bộ tín dụng tiêu biểu. 

Vượt qua những khó khăn năm 2012, mặc dù tình hình kinh tế xã hội có nhiều khó khăn, năm 2013, toàn thể cán bộ, khách hàng TYM đã quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng chung sức, nỗ lực không ngừng và đã đạt được những thành tích nổi bật trong hoạt động của tổ chức.

Trong năm, TYM đã tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho gần 95.000 khách hàng tại 10 tỉnh thành, nâng cao chất lượng, cải tiến sản phẩm, đặc biệt ra đời vốn chính sách với mức lãi suất ưu đãi cho các đối tượng nghèo, yếu thế, tăng cường tiếp cận phu nữ có HIV hoặc chịu ảnh hưởng bởi HIV, duy trì tỷ lệ hoàn trả vốn 99,96%. Bên cạnh đó, mục tiêu xã hội cùng được tăng cường và đạt kết quả ấn tượng, tác động sâu sắc đến cộng đồng và khách hàng TYM thông qua chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Hỗ trợ xây 7 “Mái ấm tình thương” với tổng trị giá 210 triệu đồng cho khách hàng, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 4700 chị em với hơn 1 tỷ đồng, giáo dục kiến thức Giới-Kinh doanh và bảo vệ môi trường cho 14.300 lượt chị em vay vốn, tặng quà miễn phí gần 649 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trao 19 suất học bổng cho con khách hàng nghèo học giỏi, chung tay xây dựng Nông thôn mới cùng 24 địa phương nghèo với 250 triệu đồng, cùng nhiều hoạt động cộng đồng hiệu quả khác.

Năm 2013 cũng là năm TYM thúc đẩy mạnh mẽ và đi vào chiều sâu các hoạt động vận động chính sách, quảng bá hình ảnh tài chính vi mô Việt Nam ngày càng thân thiện đến các vùng miền, trong khu vực và thế giới. TYM luôn chú trọng gắn liền hoạt động của TYM với các hoạt động chung của ngành tài chính vi mô, chủ động tiếp xúc, giới thiệu các mô hình thoát nghèo bền vững nhờ tài chính vi mô trên các phương tiện thông tin đại chúng địa phương và toàn quốc, từ đó giúp các nhà hoạch định chính sách nói riêng và công chúng nói chung hiểu sâu sắc hơn các đóng góp mà tài chính vi mô đem lại trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. TYM cũng là một trong những đơn vị tích cực tổ chức, gặp gỡ tiếp xúc với các ban ngành chức năng nhằm nỗ lực khắc phục các bất cập chính sách, giúp tài chính vi mô Việt Nam phát triển bền vững và đảm bảo sứ mệnh xã hội.

Ngày 12/12/2013 lúc 16:40 đến 20:00 tại Khách sạn Melia – 44B Lý Thường Kiệt – Hà Nội, TYM sẽ vinh dự được vinh danh trong buổi lễ trao giải thưởng Doanh nhân vi mô Citi – CMA 2013 lần thứ 7.

______________________

Giải thưởng CMA–do Quỹ Citi tài trợ với sự cộng tác và thực hiện của Học viện Ngân hàng, Nhóm công tác TCVM Việt Nam – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Giải thưởng nhằm ghi nhận các khách hàng tài chính vi mô đã có những sáng kiến trong việc sử dụng vốn vay hiệu quả, các cán bộ tín dụng xuất sắc và các tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu có những đóng góp đáng kể trong quá trình thực hiện Đề án xây dựng và phát triển hệ thống tài chính vi mô bền vững tại Việt Nam đến năm 2020, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của đất nước.

TYM là một trong những tổ chức tài chính vi mô hàng đầu ở Việt Nam, được thành lập từ năm 1992 bởi Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Với sứ mệnh Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ, TYM phấn đấu trở thành một tổ chức tài chính vi mô tốt nhất tại Việt Nam, cung ứng dịch vụ tài chính vi mô hàng đầu cho các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo và yếu thế.

TYM được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép và trở thành tổ chức tài chính vi mô chính thức đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 17/8/2010.

Tính hết tháng 11/2013, TYM có địa bàn hoạt động tại 10 tỉnh thành phía Bắc, với tổng khách hàng gần 95 nghìn người, dư nợ vốn vay hơn 560 tỷ đồng, tỉ lệ hoàn trả đạt 99,96%.

Năm 2013, tổ chức Planet Finance Technical Associasion Service (PFTAS) đánh giá TYM đạt 80 điểm về chỉ số đánh giá trách nhiệm xã hội (trên thang điểm 100) và nhận xét “Tổ chức nhận thức rõ sứ mệnh phục vụ người nghèo, đặc biệt là phụ nữ.  Tổ chức chưa bao giờ chệch hướng sứ mệnh và luôn kiên định theo đuổi sứ mệnh trong 21 năm qua kể từ khi thành lập”.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây