Tiến độ dự án “Phát triển và thí điểm sản phẩm vốn doanh nghiệp siêu nhỏ” sau 4 tháng khởi động

05/06/2014

Sản phẩm vốn doanh nghiêp siêu nhỏ là một dòng sản phẩm được TYM ấp ủ bấy lâu với mục đích gia tăng giá trị dịch vụ nhằm tri ân và giữ chân những thành viên lâu năm của TYM. Đồng thời mở rộng sang nhóm đối tượng có mong muốn vay vốn cao hơn nhằm phát triển kinh tế.

Cùng với sự phát triển của TYM, nhiều thành viên TYM ngày càng trưởng thành và họ đã tiến những bước dài trên con đường nâng cao điều kiện kinh tế và địa vị xã hội. Vì nhu cầu và năng lưc tài chính của họ không chỉ dừng lại ở những món vốn nhỏ trả hàng tuần nữa. TYM cũng cần có những bước đi mạnh dạn để tiếp tục song hành cùng họ.Từ suy nghĩ ấy, TYM đã đề nghị IFC và SECO hỗ trợ tài chính và lựa chọn những công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này để giúp TYM thiết kế sản phẩm vốn doanh nghiệp siêu nhỏ phù hợp nhất. Đồng thời, TYM cũng đầu tư một lượng lớn nhân lực và vật lực cho dự án này. Bà Dương Thị Ngọc Linh – Tổng Giám đốc TYM trực tiếp làm giám đốc dự án và phân công các trưởng, phó phòng phụ trách các mảng hoạt động liên quan trong khuôn khổ dự án.

Ngày 04/06/2014, tại trụ sở chính, TYM tổ chức “Lễ khởi động dự án phát triển sản phẩm vốn doanh nghiệp siêu nhỏ”. Tham dự buổi lễ có bà Dương Thị Ngọc Linh – Tổng Giám đốc TYM, đại diện của các cơ quan hỗ trợ tài chính cho TYM trong dự án này bao gồm bà Nguyễn Hồng Giang, cán bộ chương trình của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), ông Ricardo Martin Garcia Tafur – chuyên gia tài chính vi mô vùng của Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC), đại diện các công ty trúng thầu gói dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho TYM bao gồm ông JoergTeumer – chuyên gia tài chính của Quỹ Hợp tác quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) cùng các chuyên gia, cán bộ khác của TYM và các bên.

Tại Lễ khởi động, TYM đã cùng các bên thống nhất kế hoạch toàn dự án, đặc biệt kế hoạch nghiên cứu thị trường thực hiện bởi TNS Việt Nam – văn phòng của TNS Global, một trong những công ty nghiên cứu khách hàng lớn nhất thế giới. Với sự tham gia của TNS, TYM hi vọng sẽ hiểu sâu hơn nhu cầu và khả năng tài chính của các thành viên trưởng thành, doanh nghiệp siêu nhỏ, từ đó phát triển sản phẩm phù hợp, bền vững.

Ngay sau Lễ khởi động, các bên đã lập tức bắt tay vào xây dựng phương pháp, thiết kế bảng hỏi và xác định địa bàn nghiên cứu. Bước đầu tiên, nhóm nghiên cứu đã cùng với các chuyên gia Đức và công ty TNS tiến hành khảo sát thị trường tại một số địa bàn. Với việc khảo sát và nghiên cứu hết sức chuyên sâu này, dự án đã có những thông tin hữu ích về nhóm khách hàng, đặc biệt về nhucầu và năng lực tài chính của họ nhằm phục vụ cho các công việc triển khai dự án. Ngay sau đó nhóm nghiên cứu và chuyên gia đã tiến hành thiết kế sản phẩm, quy trình cũng như lựa chọn khu vực thí điểm.

Hiện tại, việc thiết kế về sản phẩm và các quy trình liên quan đã tương đối hoàn thiện. Trong tháng 10 TYM sẽ tiến hành đào tạo các cán bộ để chuẩn bị cho việc thí điểm tại hai chi nhánh/phòng giao dịch. Thời gian thí điểm dự kiến vào tháng 11/2014 triển khai diện rộng từ giữa năm 2015.  Như vậy, cùng với các dịch vụ tiết kiệm, sản phẩm vốn dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ cho thấy TYM đang từng bước hiện thực hóa các lợi thế từ việc cấp phép, mang lại ngày càng nhiều lợi ích đa dạng cho thành viên.

Ngọc Hà -PHCĐN

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây