“Tiết kiệm” – chủ đề hội thảo tài chính vi mô khu vực Đông Dương tại Lào

04/11/2011

Vừa qua, tại Luang Prabang – Lào, Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) đã tổ chức hội thảo khu vực về chủ đề “Tiết kiệm” với mục tiêu giúp cho tổ chức tài chính vi mô – đối tác của SBFIC nhìn nhận rõ về vai trò của tiết kiệm, thúc đẩy cũng như đa dạng hoá sản phẩm tiết kiệm của các tổ chức.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 23 đại biểu đại diện các tổ chức tài chính vi mô đang được Ngân hàng tiết kiệm Đức hỗ trợ kỹ thuật gồm: Hiệp hội các tổ chức tương hỗ (CARD – MRI)- Philippin, Quỹ phát triển phụ nữ và gia đình (WFDF) – Lào, Nhóm công tác tài chính vi mô Lào, SAMIC (Campuchia) và Tổ chức tài tính quy mô nhỏ TNHH MTV Tình Thương (TYM) – Việt Nam.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày về vai trò của tiết kiệm với nền kinh tế, các tổ chức tài chính vi mô và người dân, chia sẻ kinh nghiệm của SBFIC về huy động tiết kiệm. Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về 5 điều nên làm cũng như 5 điều không nên làm về các chủ đề: nghiên cứu thị trường, cung cấp sản phẩm tiết kiệm, các hình thức marketing, nhóm khách hàng mục tiêu, các khía cạnh tài chính… khi cung cấp sản phẩm tiết kiệm tới khách hàng. Đây chính là kinh nghiệm quý báu tạo nên sự thành công của các tổ chức.

Nhận thức được tầm quan trọng của tiết kiệm với tài chính vi mô, các tổ chức tham gia hội thảo đều đã đưa ra những định hướng về sự phát triển sản phẩm tiết kiệm trong tương lai. SBFIC cũng cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ các tổ chức thực hiện định hướng trên trong năm 2012. Chúc các tổ chức sẽ đạt được kết quả tốt nhất để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh hỗ trợ người nghèo.

Vân Phạm

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây