Tổ chức đoàn tham quan mô hình nuôi thỏ cho thành viên TYM tại tỉnh Thanh Hóa

20/07/2019

Ngày 28/6/2019, TYM chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức cho 150 thành viên trên địa bàn huyện Quảng Xương tham quan mô hình kinh tế của gia đình chị Hoàng Thị Vân – tại xã Quảng Hòa, huyện Quảng Xương. Chị Vân là một trong những thành viên tiêu biểu của cụm 68 chi nhánh Thanh Hóa với mô hình nuôi thỏ đạt hiệu quả kinh tế cao. Từ chuyến tham quan, các chị em có thể tham khảo, học hỏi và phát triển mô hình kinh tế của gia đình mình.

Năm nay, dịch bệnh xảy ra thường xuyên trên gia súc gia cầm gây ra nhiều tổn thất cho người nông dân tại tỉnh Thanh Hóa. Nhiều chị em thành viên hiện đang rất đắn đo và chưa có sự lựa chọn hình thức chăn nuôi phù hợp. Nhận ra được vấn đề đó, chi nhánh Thanh Hóa đã lựa chọn mô hình nuôi thỏ của gia đình chị Vân, tuy không phải là mới nhưng lại hoạt động rất hiệu quả. Đặc biệt, gia đình đã biết nắm bắt thị trường cũng như tình hình dịch bệnh hiện nay trên đàn gia súc gia cầm để có lựa chọn con giống phù hợp. Cách chăm sóc vật nuôi cẩn thận và khoa học đã giúp cho gia đình chị hạn chế được nhiều rủi ro và thiệt hại trong đợt dịch bệnh vừa qua. Không những thế mô hình này còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3-4 nhân công trên địa bàn.

Đoàn đã được gia đình chị Vân dẫn đi tham quan trang trại nuôi thỏ và được nghe chị giới thiệu chi tiết về mô hình cũng như về quy trình và cách nuôi. Chị Vân cũng đã hướng dẫn cho các chị em về vấn đề chăm sóc, phòng bệnh cho thỏ. Sau khi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến đầu ra của mô hình nuôi 6.000 con thỏ này, chị cũng đã nhiệt tình chia sẻ về các thành phẩm của mô hình (lấy thịt và lông thỏ). Hiện tại mặc dù có nhiều nhà hàng đến để đặt mối nhưng do chưa đủ để cung cấp nên gia đình mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thịt cho công ty. Lông thỏ cũng được bán luôn để sử dụng trong ngành thời trang. Chị Vân khẳng định: “Tôi thấy các chị em tham quan hôm nay cũng đã dành nhiều sự quan tâm về mô hình của gia đình. Sau chuyến đi này, nếu ai có nhu cầu và dự định nuôi thì gia đình tôi sẽ hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho mọi người”.

Sự tập trung, ham học hỏi trong lúc tham quan mô hình và sự hào hứng của các chị em thành viên sau chuyến đi đã cho thấy được mức độ hiệu quả của chuyến tham quan mô hình kinh tế. Từ việc tận mắt đi thực tế, được chia sẻ và trao đổi với những chủ mô hình kinh tế hiệu quả, các chị em thành viên sẽ có thêm nhiều hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình.

Share

Tin tức gần đây