Tổ chức Planet Rating đánh giá xếp hạng hoạt động của Quỹ Tình thương

12/08/2010

Vừa qua tổ chức Planet Rating đã thực hiện kiểm tra, đánh giá, xếp hạng hoạt động của Quỹ Tình thương trong năm 2009. Đây là lần thứ hai Planet Rating tổ chức đánh giá xếp hạng Quỹ TYM. Lần thứ nhất được thực hiện vào năm 2008.

Được thành lập vào năm 1999, Planet Rating là một cơ quan chuyên môn đánh giá về hoạt động của tài chính vi mô với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông và minh bạch trong lĩnh vực tài chính vi mô, thu hút thêm nguồn tài trợ của MFI, xây dựng năng lực cho các MFI tự đánh giá. Có trụ sở tại Pháp, trong hơn 10 năm hoạt động Planet Rating đã thực hiện trên 450 lượt xếp hạng của các tổ chức tại hơn 65 quốc gia trên thế giới.

Trong đợt đánh giá xếp hạng tại Quỹ TYM lần này, Planet Rating đã sử dụng  phương pháp GIRAFE – phương pháp được giới thiệu về đánh giá hiệu quả thể chế và tài chính vi mô để thực hiện đánh giá hoạt động của Quỹ trên các lĩnh vực cụ thể như: Quản trị, Quản lý thông tin, Quản lý rủi ro, Hoạt động (Sản phẩm và dịch vụ), huy động nguồn vốn và thanh khoản, hiệu suất, khả năng sinh lời và quản lý thành tích xã hội.

Kết quả đánh giá cho thấy so với năm 2008, Quỹ đã có nhiều bước tiến đáng kể thể hiện ở một số khía cạnh như: củng cố đội ngũ cán bộ quản lý, công tác kiểm soát nội bộ, nâng cấp hệ thống quản lý thông tin và đặc biệt là việc đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng doanh thu. Với kết quả xếp loại chung là B++ (tăng 2 bậc so với năm 2008) Quỹ được tổ chức Planet Rating đánh giá là một tổ chức hoạt động ổn định và hiệu quả.

Về quản lý thành tích xã hội: Sau khi thực hiện đánh giá trên các khía cạnh cụ thể là: kết hợp sản phẩm tài chính, bảo vệ khách hàng và tài chính có đạo đức, chính sách nguồn nhân lực và những thay đổi xã hội, Planet Rating đánh giá TYM đạt điểm 4- trên thang điểm 5 và được đánh giá đạt mức “có sức thuyết phục“. Điều này đã khẳng định TYM có cam kết rõ ràng với các mục tiêu xã hội, có sự quản lý tốt đối với thành tích xã hội và rủi ro về trách nhiệm xã hội, Quỹ cũng có khả năng tác động tích cực đối với xã hội, cộng đồng.

Kết quả đánh giá của tổ chức Planet Rating cho thấy TYM đang bước thêm những bước tiến vững chắc trong việc củng cố, phát triển tổ chức và ngày càng thực hiện tốt hơn sứ mệnh của mình trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện địa vị cho phụ nữ nghèo. Kết quả này cũng giúp TYM tạo được niềm tin và có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với các tổ chức đối tác trong tương lai.

Bình Hạnh

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây