Tổ chức Tài chính Quy mô nhỏ TNHH MTV Tình Thương (TYM) tổng kết hoạt động năm 2010

17/02/2011

Vừa qua, tại Hà Nội, Tổ chức Tài chính Quy mô nhỏ TNHH MTV Tình Thương (TYM) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2010, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2011. Tham ự hội nghị có đồng chí Nie H’Ngăm – phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc cùng với hơn 80 cán bộ là các Trưởng Khu vực, Trưởng Chi nhánh và cán bộ văn phòng TW TYM.

Năm 2010 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với TYM. Sự kiện nổi bật đánh dấu bước phát triển mới trong năm đó là việc TYM trở thành Tổ chức Tài chính Quy mô nhỏ đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép của Ngân hàng Nhà nước.Đây là cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức đối với TYM, song TYM luôn kiên định sứ mệnh vì phụ nữ nghèo. Năm 2010, TYM đã phát triển số lượng khách hàng mới nhiều nhất trong 18 năm hoạt động với 14.715 khách hàng, đưa tổng số khách hàng TYM đạt trên 55.000 khách hàng; tỷ lệ hoàn trả luôn được duy trì ở mức 99.9%, dư nợ vốn đạt trên 281 tỷ đồng, tỷ lệ tự vững vận hành đạt 161%. Trong năm TYM đã hoàn thành việc chuyển đổi 100% các chi nhánh theo mô hình cho vay cá nhân (ASA); triển khai một số sản phẩm, dịch vụ mới như: sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, sản phẩm lồng ghép giáo dục y tế với tín dụng, sản phẩm tương trợ tuổi già…Bên cạnh những hoạt động trên năm 2010 TYM cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa như: Trao mái ấm tình thương cho 02 gia đình chị em tại Nghệ An, tổ chức quyên góp ủng hộ 20 gia đình tại huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc – Nghệ An bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt, tặng 300 xuất quà cho các gia đình chị em khó khăn,tặng quà cho con chị em đạt thành tích cao trong học tập với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Đây là những hoạt động được lãnh đạo các cấp đánh giá cao về ý nghĩa và tính nhân văn trong hoạt động của TYM.

Những kết quả này đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cán bộ, khách hàng TYM đặc biệt là sự cam kết nỗ lực hết mình vì sự phát triển của phụ nữ nghèo của gần 300 cán bộ TYM. Tại hội nghị, các cán bộ đã xây dựng, thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2011 nhằm đảm bảo duy trì hoạt động và phát triển của tổ chức.

Tại buổi tổng kết, ban lãnh đạo TYM đã quyết định khen thưởng cho 5 cá nhân và 8 tập thể có thành tích xuất sắc nổi bật trong năm.

Vân Phạm

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây