Tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình Thương (TYM) tiếp đoàn chuyên gia Whole Planet (Mỹ)

06/04/2011

Ấn tượng trước lời giới thiệu của Quỹ Ủy thác Grameen (Băng-la-đét) về TYM, ngày 25-28/3/2011 Quỹ Whole Planet (Mỹ) đã đến thăm và làm việc với cán bộ TYM, đồng thời tham dự hoạt động của tổ chức tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỹ Whole Planet là một tổ chức phi lợi nhuận do Whole Foods Market (Mỹ) thành lập năm 2005 nhằm mục đích cung cấp tài trợ cho các tổ chức tài chính vi mô tại Châu Mỹ La-tinh, Châu Phi và Châu Á, qua đó các tổ chức này sẽ xây dựng và cung ứng các dịch vụ tài chính và đào tạo cho người nghèo tự tạo việc làm. Nhận thấy TYM là một tổ chức tài chính vi mô có bề dày hoạt động 18 năm trong lĩnh vực tài chính vi mô cũng như có nhiều kinh nghiệm và thành tích trong việc tổ chức các chương trình đào tạo và hoạt động cộng đồng cho phụ nữ nghèo, Chủ tịch Quỹ Whole Planet và các cán bộ phụ trách khu vực Châu Á đã dành thời gian đến tìm hiểu khả năng cộng tác với TYM.

Trong chuyến thăm này, ngoài các buổi phỏng vấn chính thức với lãnh đạo và cán bộ TYM về chiến lược, chính sách, hoạt động, … của TYM, đoàn đã trực tiếp tham dự buổi họp cụm cùng chị em cụm 39, thôn Tam Quan, xã Gia Khánh, huyện huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chứng kiến cảnh chị em háo hức đến dự họp cụm, thảo luận chuyên đề và tham gia các hoạt động của cụm một cách tự tin, sôi nổi, ông Philip Sansone, Chủ tịch Quỹ Whole Planet đã nhiều lần nhắc lại: “Tôi thực sự rất ấn tượng trước những gì các chị đã đạt được. Các chị đã không chỉ vay vốn làm giàu mà còn xây dựng được các hoạt động thật phong phú và bổ ích”. Sau buổi họp cụm, đoàn đã đến thăm nhà ba chị với những dự án kinh doanh khác nhau. Ông Sansone đánh giá cao ý tưởng kinh doanh và sự chăm chỉ, tháo vát của các chị em và tin tưởng các chị sẽ còn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, ông Sansone cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của TYM và sẽ xem xét khả năng hỗ trợ TYM để thêm nhiều chị em phụ nữ được hưởng lợi từ họat động này”. Hi vọng lời hứa này sẽ sớm trở thành hiện thực để chắp cánh những ước mơ thoát nghèo của hàng ngàn chị em phụ nữ Việt Nam.

Trần Thị Ngọc Hà

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây