Trao quyền cho nữ doanh nhân Việt Nam thông qua công nghệ thông tin

26/07/2019

Ngày 26/7/2019, tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, diễn ra Lễ trao tặng máy tính từ thiện và đào tạo công nghệ thông tin cho thành viên TYM. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Trao quyền cho nữ doanh nhân Việt Nam thông qua công nghệ thông tin” được Cơ quan phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Công ty REMANn (Hàn Quốc) hỗ trợ với số lượng thụ hưởng là 100 nữ doanh nhân vi mô. Tham dự Lễ trao tặng có bà Dương Thị Ngọc Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, lãnh đạo các Phòng Trụ sở chính, ban quản lý và toàn bộ cán bộ TYM Chi nhánh Vĩnh Phúc. Lễ trao tặng có sự tham dự của ông Jang Manho – Giám đốc điều hành Công ty REMANn Việt Nam, bà Lee Hyojin – Điều phối viên dự án Giáo dục của Cơ quan phát triển hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, bà Hà Thị Ánh Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Phúc Yên, bà Nguyễn Thị Xuân Hồng – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cùng 20 doanh nhân nữ hiện là thành viên TYM, và đại diện các cơ quan báo chí.

Theo bà Dương Thị Ngọc Linh, trong xu hướng phát triển của cuộc cách mạng 4.0 cũng như định hướng phát triển kỹ thuật số của Việt Nam, kiến thức và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh là cần thiết, đem đến nhiều lợi ích vượt bậc cho doanh nghiệp. Với gần 27 năm song hành cùng phụ nữ Việt Nam trên con đường phát triển, TYM nhận thấy đây là cơ hội tốt cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt các chị em đã thoát nghèo và đang không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành doanh nhân vi mô. Trong bối cảnh đó, chương trình được thiết kế đem lại ý nghĩa thiết thực thông qua hoạt động trao tặng máy vi tính từ thiện và đào tạo công nghệ thông tin cho chị em là chủ các doanh nghiệp nhỏ, giúp các chủ doanh nghiệp phát triển năng lực quản lý và kinh doanh, từ đó góp phần nâng cao đời sống và tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương. Chương trình kỳ vọng đem lại lợi ích trực tiếp cho 100 doanh nhân nữ, cũng như người dân thu nhập thấp hiện đang làm việc tại các cơ sở này.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Jang Manho chia sẻ: Những hoạt động trao tặng, hỗ trợ này chỉ là cung cấp công cụ. Điều quan trọng nhất vẫn là ước mơ và đam mê của các chị em được hỗ trợ. REMANn rất mong muốn giấc mơ của các chị em sẽ trở thành hiện thực với sự hỗ trợ của TYM. Đại diện KOICA tại Việt Nam cũng bày tỏ hi vọng 100 chiếc máy tính xách tay cùng các khóa đào tạo CNTT sẽ đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ. REMANn và KOICA cam kết sẽ luôn quan tâm và dành những tình cảm tốt đẹp nhằm hỗ trợ phụ nữ Việt Nam. Thay mặt cho 20 thành viên TYM tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết chị và các chị em rất vui và xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của TYM trong nhiều năm qua, không chỉ về vốn vay mà cả về nâng cao năng lực và phát triển kinh doanh. Với chiếc máy tính và kiến thức công nghệ thông tin được KOICA, REMANn và TYM trang bị đợt này, chị cùng các chị em sẽ áp dụng vào công việc để nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh, sản xuất hơn nữa.

Như vậy đến nay, chương trình đã tổ chức trao tặng 40 máy tính và đào tạo cho thành viên TYM tại Hưng Yên và Vĩnh Phúc. Trên cơ sở nhận xét, đánh giá và tiếp thu bài học của thành viên, TYM sẽ điều chỉnh nội dung đào tạo làm nền tảng cho các khóa đào tạo và trao tặng máy tính tiếp theo tại các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa và Nghệ An.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây