Tự hào là cán bộ Quỹ TYM

20/03/2009

Trải qua bao khó khăn vất vả, với sự cố gắng và nỗ lực hết mình đến nay chị đã trở thành một cán bộ trưởng thành với nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc được  bổ nhiệm là kế toán khu vực Hưng Nguyên, năm 2009 cũng là năm ghi dấu những nỗ lực của chị khi chị  được lựa chọn là một trong 3 cán bộ tín dụng xuất sắc của Quỹ Tình thương được vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Doanh nhân vi mô citi năm 2009” do Nhóm công tác tài chính vi mô, Quĩ Citi và Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chị Võ Thị Nhung sinh ra và lớn lên tại xã Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Năm 2001 sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Tài chính Kế toán Nghệ An, chị đã thi tuyển và trở thành cán bộ của Quỹ Tình thương – chi nhánh 13.

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ chị cũng có nhiều băn khoăn, lo lắng bởi chị được giao nhiệm vụ quản lý địa bàn vùng sâu vùng xa, núi cao của huyện Hưng Nguyên với 80% người dân theo đạo thiên chúa, 85% người dân làm nông nghiệp. Để đến được với các chị em chị thường phải đi 20 km đường men theo triền núi vắng vẻ và những đập nước rất nguy hiểm mỗi khi mùa mưa tới. Không chỉ có vậy, phụ nữ nơi đây đều nghèo. Vì thế, họ rất mặc cảm và tự ti, để tiếp cận và vận động họ tham gia Quỹ cũng không phải là việc dễ dàng. Thế nhưng với lòng yêu nghề và nhận thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện địa vị cho phụ nữ nghèo ngay trên chính quê hương của mình, chị đã khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2009. chị  quản lý 436 khách hàng với dư nợ gần 2 tỷ đồng và tỷ lệ hoàn trả luôn đạt 100%.

Qua 8 năm công tác tại Quỹ, chị đã giúp đỡ được gần 500 phụ nữ thoát nghèo trong đó có 275 chị em hiện nay có kinh tế trung bình và khá.

Trong suốt thời gian công tác tại Quỹ, chị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm để việc tiếp cận và quản lý khách hàng hiệu quả. Đó chính là sự gần gũi, cởi mở, chân thành đối với các chị đặc biệt là những phụ nữ nghèo. Chị luôn dành thời gian tìm hiểu tâm lý, hoàn cảnh cụ thể của từng chị và luôn có sự động viên, giúp đỡ kịp thời đối với các chị khi họ gặp khó khăn. Để quản lý Cụm hiệu quả, chị luôn ý thức phải thực hiện tốt việc xây dựng và duy trì kỷ luật tín dụng đối với chị em. Chị cũng đã dành không ít thời gian để tìm hiểu, cập nhật những thông tin, kiến thức về các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh, sức khỏe sinh sản,… để cung cấp, nâng cao kiến thức cho các chị trong các buổi sinh hoạt Cụm.

Trải qua bao khó khăn vất vả, với sự cố gắng và nỗ lực hết mình, đến nay chị đã trở thành một cán bộ trưởng thành với nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc được bổ nhiệm là kế toán khu vực Hưng Nguyên, năm 2009 cũng là năm ghi dấu những nỗ lực của chị khi chị được lựa chọn là một trong 3 cán bộ tín dụng xuất sắc của Quỹ Tình thương được vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Doanh nhân vi mô citi năm 2009” do Nhóm công tác tài chính vi mô, Quĩ Citi và Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khi được hỏi về những đóng góp của mình đối với cộng đồng, chị chia sẻ “Tôi luôn tin vào ý nghĩa tốt đẹp của công việc mình đã và đang làm. Tôi tự hào vì được cống hiến sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình cho sự phát triển của chị em giáo dân quê tôi và sự phát triển chung của phụ nữ. Trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng để rèn luyện bản thân, học hỏi thêm kiến thức về chuyên môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.”

Phòng TC- HC

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây