TYM – Chi nhánh Nam Trực đồng hành với Hội LHPN huyện và địa phương trong các hoạt động cộng đồng

28/04/2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, trong tháng 4, TYM – Chi nhánh Nam Trực đã phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Trực (Nam Định), và Bảo hiểm xã hội huyện Nam Trực tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề cho 100 thành viên TYM tại xã Nam Hồng và xã Nam Tiến với nội dung “Giới thiệu một số điểm về các quy định mới về luật Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2023”.

Ảnh tại Hội nghị sinh hoạt chuyên đề tại xã Nam Tiến

Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của thành viên TYM đối với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT, qua đó giúp các chị em thấy được lợi ích và khuyến khích các chị cùng gia đình đăng ký, tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho bản thân và gia đình để đảm bảo an sinh xã hội. Hội nghị tập trung làm rõ những quy định mới áp dụng từ năm 2023 như: điều kiện đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện; bổ sung thêm bệnh Covid-19 trong danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội; tăng hệ số trượt giá BHXH năm 2023; sửa đổi các trường hợp được hưởng BHXH một lần; tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 01/07/2023; tăng tuổi nghỉ hưu năm 2023; quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục từ ngày 01/07/2023; quyết định số 3618/QĐ-BHXH những quy định mới về quy trình giám định BHYT; không cần mang sổ hộ khẩu khi nhận thẻ BHYT hộ người thân; người dân có thể mua thẻ BHYT online trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thông qua hội nghị, thành viên TYM đã hiểu thêm các quy định mới về BHXH tự nguyện và BHYT, đặc biệt về những lợi ích của bảo hiểm với bản thân và gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Nam Trực, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nam Hải, đại diện TYM – Chi nhánh Nam Trực trao phần hỗ trợ của TYM cho công trình Nông thôn mới của Trường Mầm non xã Nam Hải, huyện Nam Trực.

Bên cạnh đó, trong ngày 24/04/2023, TYM – Chi nhánh Nam Trực đã tổ chức bàn giao phần hỗ trợ của TYM trong chương trình Nông thôn mới năm 2023 cho trường mầm non Nam Hải (huyện Nam Trực) để mua trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và chăm sóc cho các em bé tại trường. Hoạt động đã góp phần thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Nam Hải, được các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã Nam Hải đánh giá cao.

TYM – Chi nhánh Nam Trực, Nam Định

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây