TYM – Chi nhánh Nam Trực hưởng ứng ngày tiết kiệm thế giới năm 2023

02/11/2023

Bà Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc TYM – Chi nhánh Nam Trực đã trình bày báo cáo kết quả triển khai chương trình hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2023 trên địa bàn huyện Nam Trực

Ngày 31/10/2023, TYM – Chi nhánh Nam Trực, tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả triển khai chương trình TYM hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới năm 2023 với chủ đề “Tiết kiệm hôm nay – Vững bước mai sau”.

Tham dự hội nghị có sự hiện diện của bà Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng Giám đốc TYM, bà Lưu Thị Nhàn – Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cùng Chủ tịch Hội LHPN 14 xã có hoạt động TYM trên địa bàn huyện Nam Trực.

Ngày tiết kiệm thế giới (31/10) được tổ chức lần đầu tiên tại Italia vào năm 1924 với mục tiêu: Nâng cao nhận thức, hướng tới thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm của toàn xã hội, nòng cốt là tiết kiệm tài chính nhằm tạo nguồn lực dồi dào phân bổ cho phát triển kinh tế – xã hội. Đến nay, ngày Tiết kiệm thế giới đã được nhiều quốc gia hưởng ứng và duy trì như một thông điệp gửi đến mọi người là “Hãy tiết kiệm cho chúng ta hôm nay và chính chúng ta trong tương lai”. Tại Việt Nam, ngày Tiết kiệm thế giới được biết đến và hưởng ứng bắt đầu từ năm 2016. Hàng năm, TYM hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới nhằm: (+) Nâng cao hiểu biết về tài chính nói chung và hình thành thói quen tiết kiệm nói riêng; (+) Nâng cao hiểu biết của người dân về các sản phẩm tiết kiệm của TYM, nâng cao niềm tin của người dân khi gửi tiết kiệm vào TYM; và (+) Thu hút thêm nhiều người dân gửi tiết kiệm vào TYM trong thời gian tới. Đặc biệt, trong tháng 10/2023, TYM – Chi nhánh Nam Trực triển khai chương trình TYM hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới với chủ đề “Tiết kiệm hôm nay – Vững bước mai sau” trên địa bàn huyện Nam Trực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của tiết kiệm và khích lệ người dân hưởng ứng bằng những hành động cụ thể.

Trụ sở của Chi nhánh Nam Trực trong tháng 10

Cán bộ tuyên truyền về ngày tiết kiệm thế giới tại cụm

Cán bộ tuyên truyền về ngày tiết kiệm thế giới tại cụm

Poster được đặt tại cụm và các khu vực đông người qua lại như nhà các thành viên bán đại lý, hàng ăn

Quà tặng cho các khách hàng TYM nhân dịp này là lợn đất tiết kiệm, sổ ghi chép tài chính cá nhân, cốc sứ

TYM tặng quà cho khách hàng nhân dịp hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới 2023

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Cúc, Giám đốc TYM – Chi nhánh Nam Trực đã trình bày báo cáo kết quả triển khai chương trình hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2023 trên địa bàn huyện Nam Trực. Để hưởng ứng ngày này, TYM – Chi nhánh Nam Trực tập trung vào 5 hoạt động chính: (1) Truyền thông trên hệ thống phát thanh của xã/ huyện về ý nghĩa của tiết kiệm và ngày tiết kiệm thế giới; (2) Tuyên truyền cho các khách hàng của TYM về tiết kiệm và các sản phẩm tiết kiệm tại cụm, nhà khách hàng, các địa điểm công cộng; (3) Tặng quà cho các khách hàng nhân ngày tiết kiệm thế giới; (4) Phát động khách hàng tích luỹ và gửi tiết kiệm tại TYM; và (5) Tổ chức sự kiện hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới tại TYM – Chi nhánh Nam Trực. Theo báo cáo, tăng trưởng dư huy động của TYM – Chi nhánh Nam Trực khi hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới đã đạt gần 2,7 tỷ đồng (vượt hơn 2,5 lần so với tháng 9). Trong tháng 10, đã có 91 khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại TYM – Chi nhánh Nam Trực.

Bà Lưu Thị Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trực đã chia sẻ với hội nghị về những mô hình tiết kiệm hiệu quả trên địa bàn huyện giúp phụ nữ chủ động hơn trong xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc sống gia đình, vơi bớt nỗi lo kinh tế khi đột xuất cần phải sử dụng nguồn tài chính lớn. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động Hội LHPN các xã, thị trấn, các chi hội, tổ tiết kiệm và vay vốn,… tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền cho phụ nữ, học sinh và nhân dân hiểu về ý nghĩa tiết kiệm: “Tiết kiệm là cần thiết, là giải pháp khả thi nhất cho tương lai của gia đình và của chính bản thân phụ nữ”.

Bà Lưu Thị Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Trực phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng được lắng nghe nhiều chia sẻ ý nghĩa khác từ các đại biểu tham dự. Đó là chia sẻ về “Phương pháp truyền thông trong cán bộ, hội viên phụ nữ để nâng cao hiểu biết về tài chính, hình thành thói quen tiết kiệm cho hội viên” của Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Quang (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), chủ đề “Giáo dục tiết kiệm tại cụm cho các khách hàng TYM” của cụm trưởng cụm 27 và đặc biệt là câu chuyện về việc thực hành tiết kiệm của khách hàng TYM sao cho hiệu quả.

Hội nghị cũng biểu dương các cụm trưởng[1] của TYM – Chi nhánh Nam Trực tích cực tuyên truyền về tiết kiệm và có thành tích tốt nhất trong việc vận động khách hàng gửi tiết kiệm tại TYM trong tháng 10.

TYM biểu dương các cụm trưởng của TYM – Chi nhánh Nam Trực tích cực tuyên truyền về tiết kiệm và có thành tích tốt nhất trong việc vận động khách hàng gửi tiết kiệm tại TYM trong tháng 10

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Tuyết Nhung chúc mừng những kết quả mà TYM – Chi nhánh Nam Trực cũng như các khách hàng, cụm trưởng TYM đã đạt được khi triển khai chương trình này. Phó Tổng Giám đốc TYM ghi nhận sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Nam Trực với chương trình Hưởng ứng ngày Tiết kiệm thế giới năm 2023 nói riêng và hoạt động TYM tại huyện Nam Trực nói chung. Nói về ý nghĩa của tiết kiệm, bà Trần Thị Tuyết Nhung khẳng định, trong suốt hơn 30 năm qua TYM đã cùng với Hội LHPN và các chị em thành viên nhận thấy vai trò quan trọng của việc tiết kiệm cũng như dần hình thành thói quen tiết kiệm. Phó Tổng Giám đốc cũng đề nghị TYM – Chi nhánh Nam Trực tích cực truyền thông, lan toả về ý nghĩa của việc tiết kiệm tới các hội viên phụ nữ và người dân, phát huy tính sáng tạo để thực hiện tham mưu triển khai những sản phẩm tiết kiệm mới phù hợp với đặc điểm hoạt động trên địa bàn.

Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Tuyết Nhung phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, tại hội nghị, TYM – Chi nhánh Nam Trực đã trao tặng hai học bổng “TYM – Chắp cánh ước mơ” cho con của khách hàng.

Những bức tranh về chủ đề tiết kiệm được con các khách hàng TYM vẽ và tặng cho TYM – Chi nhánh Nam Trực

[1] Là chi hội trưởng/chi hội phó, tổ trưởng/tổ phó các chi hội phụ nữ, uỷ viên Ban chấp hành Hội phụ nữ cấp xã/cấp huyện đang tham gia TYM thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ TYM về (1) Thu hút hội viên tham gia hoạt động của TYM; (2) Hỗ trợ phát triển kinh tế (Phối hợp với cán bộ TYM thẩm định hồ sơ vay vốn, kiểm tra sử dụng vốn vay cũng như kiểm soát việc hoàn trả vốn vay, gửi tiết kiệm tại TYM; Hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực và cộng đồng tại TYM; (4) Quản lý hoạt động cụm.

Share

Tin tức gần đây