TYM ĐÓN TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU CAO CẤP TỪ QUỸ PHÁT TRIỂN PHỤ NỮ VÀ GIA ĐÌNH – LÀO

20/10/2011

Vừa qua, Đoàn đại biểu cao cấp gồm bốn thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc Quỹ phát triển phụ nữ và gia đình (WFDF) – thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào đã tới thăm, làm việc và chia sẻ bài học kinh nghiệm về thực hành tài chính vi mô tại TYM – Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Quỹ phát triển phụ nữ và gia đình (WFDF) là một Quỹ thực hành tài chính vi mô do Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào thành lập năm 2009 với sự hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC), CARD – Philipin và TYM của Việt Nam. Mặc dù mới thành lập được 2 năm, WFDF đã đạt được những thành công bước đầu với 3 chi nhánh và hơn 3000 khách hàng (tính đến hết tháng 6/2011).

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn có các buổi tọa đàm và trao đổi kinh nghiệm với Ban Tổng Giám đốc và Hội đồng quản trị TYM về kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô, chia sẻ cách làm việc và phối hợp giữa các cấp ra quyết định, đồng thời TYM cũng đề xuất cách giải quyết một số khó khăn của WFDF mà trước đây TYM đã từng gặp phải, v.v… Nhân dịp này, đoàn đại biểu cao cấp của WFDF cũng đã đi thăm mô hình hoạt động của TYM tại chi nhánh Sóc Sơn. Tại đây, đoàn đã đi thăm các gia đình khách hàng TYM, tham gia buổi thu tiền và sinh hoạt tại cụm 40 thôn Tiên Dược, Sóc Sơn và cùng trò chuyện với các chị em của Cụm.

Kết thúc chuyến thăm, Bà Khonviley – Giám đốc Quỹ WFDF chia sẻ: “WFDF rất cảm ơn sự chia sẻ chân thành của TYM trong thời gian chúng tôi thăm quan học tập tại TYM. Chúng tôi hi vọng rằng trong thời gian tới, TYM sẽ tiếp tục giúp đỡ WFDF tiếp cận được nhiều nguồn hỗ trợ để hai tổ chức cùng phát triển”.

Hiện tại, WFDF đã gửi đơn đăng ký cấp giấy phép thành lập và hoạt động Tổ chức tài chính vi mô chính thức lên Ngân hàng Trung ương Lào. Chúc cho WFDF sẽ sớm được công nhận là một tổ chức tài chính vi mô chính thức.

Phạm Trang

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây