TYM giúp cho thành viên nghèo đón tết đầm ấm hơn

09/01/2012

Chị Đào Thị Hoa, khách hàng chi nhánh Gia Lộc PGD Ninh Giang, Hải Dương, tham gia TYM từ năm 2003, chồng chị bị bệnh tâm thần, con bị bại liệt chân tay. Chi phí thuốc thang hơn 1 triệu đồng/tháng. Trong gia đình, chị là lao động chính. Vào những ngày cuối năm, chị là một trong số 250 chị em khách hàng được nhận quà hỗ trợ từ TYM.

Những ngày cuối năm đối với mỗi gia đình thường là thời điểm tất bật chuẩn bị đón Tết. Họ tạm gác lại những lo toan vất vả ngày thường để cùng các thành viên trong gia đình đi mua sắm trang hoàng nhà cửa, may quần áo mới và chờ đợi một năm mới sắp đến.

Nhưng khác với họ, trong nhà chị Hoa chưa có dấu hiệu gì của Tết sắp về. Vẫn như mọi khi, một ngày của chị qua đi với bao nhiêu bộn bề, lo toan cho đứa con bị bại liệt cả chân và tay không còn khả năng lao động. Cộng thêm người chồng bị tâm thần, nay ốm mai đau cần chi phí thuốc thang rất tốn kém. Mọi việc dồn lên đôi vai mảnh mai của chị từ chăm lo cho chồng con, gia đình đến việc đồng áng, chạy chợ. Căn nhà cấp 4 trống huơ, trống hoác lại càng thêm lặng lẽ so với những gia đình xung quanh trong những ngày giáp Tết.

Trường hợp của chị Hoa là một trong số những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà tặng từ TYM trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài chị Hoa, TYM còn tổ chức tặng quà cho hơn 200 gia đình chị em khác với mong muốn động viên tinh thần và đem lại cho không khí Tết của các khách hàng đầy đủ, ấm cúng hơn.

Cũng nhân dịp này, Tổ chức Unilever Việt Nam đã kết hợp tặng quà cho những chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng hiện vật là những sản phẩm tiêu dùng của hãng.

Các khách hàng TYM khi nhận được quà hỗ trợ đều rất xúc động và cảm kích trước sự quan tâm của TYM cũng như các nhà tài trợ. Có chị đã phát biểu: “Cảm ơn TYM và cộng đồng đã cho chúng tôi vay vốn và còn quan tâm tới những gia đình có hoàn cảnh còn nhiều khó khăn như chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng sử dụng vốn của TYM một cách hiệu quả hơn để kinh tế gia đình bớt khó khăn”.

TYM hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của nhiều tổ chức trong và ngoài nước cho các chị em khó khăn của TYM. Chúc các chị sớm vượt qua trở ngại trong cuộc sống và đón Tết đầm ấm hơn.

Thanh Loan

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây