TYM – Hiệu quả, bền vững và sẵn sàng bứt phá

10/01/2019

Năm 2018, sau 26 năm hoạt động, TYM đã vinh dự được trao giải thưởng “Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu CMA 2018 Hoạt động hiệu quả và bền vững”. Giải thưởng này là sự ghi nhận đối với những nỗ lực không ngừng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc chuyên nghiệp hóa tổ chức TYM, cân bằng giữa mục tiêu xã hội và mục tiêu tài chính.

TYM khởi nguồn từ Dự án Quỹ Tình Thương, một dự án được hình thành để hỗ trợ phụ nữ nghèo tiếp cận dịch vụ tài chính để tự vươn lên thoát nghèo. Nhưng khác với các dự án hỗ trợ cùng thời, Dự án Quỹ Tình Thương không dừng lại khi kết thúc dự án thỏa thuận mà được TW Hội LHPN Việt Nam từng bước thể chế hóa và tách ra thành Quỹ Tình Thương (TYM) tương đương một ban của TW Hội, thành đơn vị sự nghiệp có thu và từ năm 2010 trở thành tổ chức tài chính vi mô chính thức do Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Có thể nói, từ những năm ấy, TW Hội đã sớm hiểu được “lời tuyên ngôn” của “cha đẻ của tài chính vi mô”, ông Muhamad Yunus: “Tài chính vi mô không phải là từ thiện. Đây là kinh doanh: Kinh doanh với một mục đích xã hội là giúp con người thoát nghèo.” Chính vì vậy, TYM không làm từ thiện mà hỗ trợ phụ nữ thông qua tín dụng, tiết kiệm và hàng loạt chương trình nâng cao năng lực, phát triển cộng đồng, kết hợp giữa việc hỗ trợ với bảo toàn và tăng trưởng nguồn vốn. Từ cách làm đó, TYM đã có đủ nguồn lực để tạo ra các tác động rõ nét như (i) Tăng mức độ tiếp cận dịch vụ tài chính của người nghèo và người thu nhập thấp, (ii) đảm bảo tính liên tục và ổn định trong việc cung cấp dịch vụ cho người nghèo và thu nhập thấp,(iii) đóng góp bền bỉ, tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội nói chung. Đến nay, TYM đã hỗ trợ hơn 120.000 phụ nữ thoát nghèo, hơn 7.000 phụ nữ trở thành doanh nhân vi mô và 15.400 phụ nữ trở thành lãnh đạo cơ quan Đảng, đoàn thể các cấp. Hơn thế nữa, những phụ nữ là thành viên của TYM đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều chị em khác trong nước như chị Dương Thị Tuyết – doanh nhân vi mô toàn cầu năm 2011, chị Nguyễn Thị Thanh Phương – “Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu xuất sắc – CMA 2017”, và chị Nguyễn Thị Vân – “Doanh nhân vi mô tiêu biểu có ý tưởng sáng tạo Citi – Việt Nam 2018”, v.v.

Để tiếp tục là điểm đến tin cậy và làm “bệ phóng” cho những ý tưởng khởi nghiệp và phát triển của chị em phụ nữ, TYM hiểu rằng cần nhiều hơn nữa những nỗ lực từ TYM để đem đến cho các chị nhiều dịch vụ phù hợp, an toàn, thân thiện và hiệu quả. Vì vậy, từ trong năm 2018, TYM đã có sự chuẩn bị về công nghệ, về con người và những yếu tố khác để sẵn sàng mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ và bứt phá trong năm 2019. Trong xu thế hội nhập kinh tế và số hóa công nghệ tài chính, TYM sẽ đồng hành cùng phụ nữ để đảm bảo tiếp cận an toàn tới các dịch vụ tài chính và không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển của đất nước.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây