TYM hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ tại Lào Cai

15/04/2021

Ngày 12/04/2021, TYM và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình hội viên phụ nữ Giàng Thị Hà tại thôn Nậm Trang, xã Nậm Mả, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đây là 1 trong 5 Mái ấm tình thương tại Lào Cai mà TYM hỗ trợ xây dựng.

Tham dự buổi lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương có bà Hà Thị Khánh Nguyệt – Tỉnh ủy Viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lào Cai, bà Trần Thị Tuyết Nhung – Phó Tổng Giám đốc TYM cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương và Hội LHPN các cấp.

Gia đình chị Giàng Thị Hà thuộc hộ gia đình nghèo của địa phương. Căn nhà nhỏ lợp bằng lá của anh chị nằm dưới chân một ngọn núi và cũng là ngôi nhà duy nhất trong khu vực này. Mỗi tháng thu nhập cả hai vợ chồng chỉ khoảng 2 triệu đồng từ việc làm nông. Với số tiền này, anh chị đã phải rất vất vả để chi tiêu trong gia đình và nuôi 3 con đi học. Cũng bởi vậy, dù muốn xây một ngôi nhà kiên cố, an toàn để gia đình sinh sống nhưng anh chị cũng rất khó có thể thực hiện.

Căn nhà cũ lợp lá của gia đình chị Giàng Thị Hà

Ngôi nhà mới được xây dựng là nhà mái bằng, khép kín và có tổng diện tích 120m2 với tổng ngân sách 120 triệu đồng. Trong đó TYM hỗ trợ gia đình chị Hà 40 triệu, còn lại là họ hàng hỗ trợ và hội viên phụ nữ giúp đỡ vận chuyển vật liệu và xây dựng nhà cùng gia đình anh chị.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, hai vợ chồng chị Hà rất cảm kích với sự hỗ trợ của TYM và tấm lòng, của mọi người đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền và Hội phụ nữ địa phương.

Nhân dịp này, Chi Đoàn Thanh niên TYM đã trao các phần quà gồm đồ dùng học tập cho 03 người con của vợ chồng chị Hà.

Tháng 12/2020, TYM đã cam kết trao tặng 25 “Mái ấm tình thương” cho 25 hộ nghèo tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Lào Cai, Quảng Nam, Hà Tĩnh để giúp các gia đình khắc phục hậu quả sau mưa lũ, ổn định cuộc sống. Trong năm 2021, TYM và Hội LHPN các cấp sẽ tiến hành bàn giao nhà đến các gia đình được lựa chọn hỗ trợ.
Share

Tin tức gần đây

Thành viên TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tham quan mô hình điển hình của phụ nữ

Ngày 12/04/2021, TYM – chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức cho các …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo trúng tuyển

Căn cứ vào kết quả tuyển dụng cán bộ quý I/2021 ngày …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính toàn diện – một trụ cột trong phát triển bền vững

Để góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thu nhập và …

Share
Đọc thêm tại đây
Tài chính vi mô tiếp sức hiệu quả cho phụ nữ nghèo

Trong hành trình gắn bó với TYM, mang đồng vốn nhỏ đến …

Share
Đọc thêm tại đây