TYM hưởng ứng Ngày Tiết kiệm Thế giới năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

31/10/2016

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, sáng ngày 30/10/2016 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khai mạc mít tinh hưởng ứng Ngày Tiết kiệm thế giới 2016 với thông điệp “Tiết kiệm hôm nay – Tươi sáng ngày mai”.

Tham gia chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy viên BCH TW Đảng – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc TYM Đào Thanh Trang cùng hơn 300 đại biểu tham dự, đặc biệt có chị Dương Thị Tuyết – thành viên TYM, doanh nhân vi mô thế giới năm 2011.

Tuần lễ hưởng ứng ngày Tiết kiệm hướng đến nhóm đối tượng trọng tâm là phụ nữ, trẻ em, học sinh, sinh viên – những người có vai trò tích cực trong việc thúc đẩy phong trào tiết kiệm.

Trong phần phát biểu, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng – Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ nếu tiết kiệm để tích lũy vốn cho phát triển kinh tế là rất quan trọng thì việc phân bổ, sử dụng nguồn tiết kiệm đó một cách thiết thực, hiệu quả càng quan trọng hơn. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thường được nhắc đến với vai trò “tay hòm chìa khóa” trong mỗi gia đình, luôn biết cách quản lí chi tiêu sao cho hợp lí và hiệu quả nhất. Ý nghĩa và sức mạnh “tích tiểu thành đại” của tiết kiệm trong phong trào của Hội phụ nữ các cấp. Chắt chiu với số tiền chỉ từ 5000đ – 10.000đ theo định kì hàng tuần, hàng tháng mà 11 triệu hội viên phụ nữ từ năm 2012 đến nay đã huy động được trên 6 ngàn tỷ đồng tiết kiệm và giúp 1,5 triệu phụ nữ vay vốn phát triển sản xuất, nhờ đó, nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tham dự Hội nghị, chị Dương Thị Tuyết – thành viên TYM chi nhánh Ý Yên, Nam Định – người Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng Doanh nhân vi mô thế giới – đã chia sẻ câu chuyện của chính bản thân từ một người bán ve chai sau khi nhận được đồng vốn vay từ TYM đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất đồ đồng và vươn lên thoát nghèo, đến nay gia đình chị đã sở hữu một doanh nghiệp sản xuất đồ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 10 lao động, những kinh nghiệm về tiết kiệm, vay vốn tại TYM, sử dụng, đầu tư hiệu quả vốn trong sản xuất và kinh doanh được chị Tuyết chia sẻ tại buổi lễ đã gây ấn tượng và xúc động cho các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ xúc động trước tấm gương không ngừng vươn lên của chị Tuyết, chị không chỉ là tấm gương về ý chí vươn lên mà còn giúp đỡ thêm nhiều chị em phụ nữ có công ăn việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, từ thành quả mà Hội phụ nữ các cấp đã làm được, đồng chí kêu gọi toàn dân hãy chung tay tiết kiệm, đề nghị đẩy mạnh thi đua, có nhiều sáng kiến, đề xuất các hoạt động tiết kiệm, để hành động tiết kiệm hôm nay tươi sáng ngày mai, đem lại nụ cười cho tất cả người Việt Nam.

Trong thời gian qua,TYM đã có những chính sách huy động tiết kiệm phù hợp, hấp dẫn, thu hút ngay cả đối với các gia đình có thu nhập thấp như: tiết kiệm từ những món nhỏ từ 5.000 đồng trở lên, địa điểm gửi rút tiết kiệm thuận tiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, sản phẩm tiết kiệm đa dạng phù hợp với nhiều khách hàng mục tiêu như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm không kì hạn, … TYM luôn hướng đến cho chị em mục tiêu tiết kiệm đều đặn để tăng dần nguồn vốn tự có từ những món tiền nhỏ và rất nhỏ. Tính đến nay, số dư tiết kiệm của TYM đạt trên 668,8 tỷ đồng và tiếp tục nhận được sự tin cậy của ngày càng nhiều khách hàng tham gia. TYM chính là minh chứng cho sự cần cù chịu khó của chị em phụ nữ, từ những món tiền rất nhỏ được tích cóp bền bỉ hàng ngày hàng tuần đã tạo ra nguồn lực to lớn, góp phần giúp đỡ ngày càng nhiều chị em phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Ngày Tiết kiệm thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam:

Bà Hồ Thị Quý, Ủy viên Đoàn CT Hội LHPN Việt Nam, Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế TW Hội, Nguyên Tổng Giám đốc TYM tham gia buổi tọa đàm về ý nghĩa tiết kiệm.

.

Quỳnh Mai

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây