TYM khai trương chi nhánh thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa

16/08/2023

Sáng ngày 14/8/2023, tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra hội nghị khai trương Tổ chức Tài chính Vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM) – Chi nhánh Nam Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đây là chi nhánh thứ 2 trên địa bàn tỉnh và là chi nhánh thứ 22 của TYM trên toàn quốc.

Tham dự hội nghị, về phía Hội LHPN Việt Nam, có bà Phạm Thị Thùy Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổng Giám đốc TYM, bà Ngô Thị Hồng Hảo – Tỉnh Ủy viên, Chủ Tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, bà Phạm Thị Thúy – Phó Chủ Tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Về phía Ngân hàng Nhà nước, có bà Lại Thị Thu Hà – Phó Giám đốc NHNN tỉnh Thanh Hóa. Về phía Đảng ủy, chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Lê Xuân Hùng – Phó Bí thư thường trực huyện Ủy Nông Cống…Cùng sự hiện diện của lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể, chính quyền, Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Nông Cống.

TYM triển khai hoạt động tại tỉnh Thanh Hóa từ năm 2003 và cho đến nay đã có mặt trên 8 huyện/thị là: thành phố Thanh Hóa, Nghi Sơn, Sầm Sơn, Quảng Xương, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nông Cống. Tính đến cuối tháng 7/2023, TYM đã cung cấp các dịch vụ tài chính (tín dụng, tiết kiệm) và tạo cơ hội cho hơn 26 nghìn phụ nữ được tham gia vào các hoạt động cộng đồng miễn phí.

Với 20 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, TYM đã trở thành một địa điểm tin cậy cho chị em phụ nữ vay vốn và gửi tiết kiệm. Nhờ đó, các chị em phụ nữ đã phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao vị thế của mình trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Tại sự kiện, bà Lại Thị Thu Hà – Phó Giám đốc NHNN tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Hoạt động của TYM trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn tuân thủ quy định của NHNN, đảm bảo các chỉ tiêu tăng trưởng về tín dụng và dự nợ, từ đó giúp tổ chức phát triển bền vững, ổn định, góp phần hiện thực hóa các định hướng chiến lược, mục tiêu của ngành, cụ thể là chiến lược Tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với hoạt động của TYM, NHNN tỉnh Thanh Hóa nhận thấy, ngoài việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính TYM còn chủ động cung cấp các dịch vụ phi tài chính cho khách hàng, đóng góp một kênh tài chính an toàn, hiệu quả cho phụ nữ. Sử dụng vốn để đầu tư cải thiện kinh tế gia đình và nâng cao đời sống một cách toàn diện.” Lãnh đạo NHNN tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị TYM 3 nội dung (1) Tiếp tục và duy trì sự phát triển và tăng trưởng một cách an toàn, bền vững, đảm bảo hiệu quả tín dụng, dư nợ; (2) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động thanh toán, cải cách quy trình, quản trị vốn, tín dụng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ tài chính đến cho người dân; (3) Tiếp tục phát huy sự phối hợp chặt chẽ với hội phụ nữ và chính quyền địa phương đặc biệt là HPN và chính quyền cơ sở ở xã thôn để giúp các chị em phụ nữ tiếp cận vốn dễ dàng, sử dụng đồng vốn hiệu quả, góp phần đẩy lùi tín dụng đen, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tổng Giám đốc Phạm Thị Thùy Linh mong muốn các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ hoạt động của TYM tại huyện Nông Cống cũng như các địa bàn khác trên toàn tỉnh; Hội LHPN các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ với cán bộ của TYM để ngày càng có nhiều hội viên được tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng.

Nhân sự kiện này, TYM đã trao hỗ trợ 01 Mái ấm tình thương, 10 suất quà tặng cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nông Công và 02 công trình Nông thôn mới cho xã Tượng Văn và Trường Trung (huyện Nông Cống).

Tổng Giám đốc TYM Phạm Thị Thùy Linh trao quà cho các hội viên phụ nữ
Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây