TYM mở rộng hoạt động tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

28/09/2021

Sáng ngày 27/9 TYM đã tổ chức hội nghị triển khai hoạt động TYM trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị An, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã được lắng nghe chia sẻ của đại diện TYM – Chi nhánh Bắc Giang về hoạt động của TYM trong hơn 29 năm qua, những sản phẩm dịch vụ nổi bật, đặc biệt nhấn mạnh đến những lợi ích mà TYM mang lại cho phụ nữ và cộng đồng nơi có TYM hoạt động.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Vũ Thị An, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa, cùng ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của TYM. Đồng chí Tạ Việt Hùng bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành, cơ sở trên địa bàn huyện tích cực phối hợp, hỗ trợ để hoạt động TYM trên địa bàn huyện Hiệp Hòa phát triển có hiệu quả.

TYM triển khai hoạt động tại Bắc Giang từ năm 2014 và đến nay đã có mặt tại các 4 huyện/thị là Lạng Giang, Thành phố Bắc Giang, Việt Yên và Hiệp Hòa với tổng dư nợ trên 30 tỷ đồng, có 2.560 chị em phụ nữ tham gia vay vốn tiết kiệm và các hoạt động cộng đồng, tỷ lệ hoàn trả đạt 100%.

Việc triển khai hoạt động TYM trên địa bàn huyện Hiệp Hòa sẽ tạo điều kiện cho phụ nữ được tiếp cận, dịch vụ vay vốn, tiết kiệm một cách an toàn, thuận lợi, tạo cơ hội cho chị em (nhất là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn) tham gia vào các hoạt động kinh tế, xã hội góp phần khẳng định bản thân, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, TYM Chi nhánh Bắc Giang đã trao tặng hỗ trợ xây dựng một mái ấm tình thương cho một hội viên phụ nữ nghèo và 25 suất cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

1.       Đóng góp của TYM với công tác Hội

 • Góp phần phát triển hội viên của Hội;
 • Góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Hội nơi TYM hoạt động thông qua đào tạo năng lực cho cán bộ chi tổ phụ nữ;
 • Tuyên truyền về hoạt động Hội cho chị em phụ nữ thông qua các hoạt động của TYM.

2.       Góp phần đảm bảo an sinh đối với địa phương, cộng đồng và xã hội

 • Góp phần xóa đói giảm nghèo;
 • Góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn thông qua hỗ trợ người dân vay vốn, phát triển kinh tế gia đình;
 • Đồng hành địa phương tăng cường an sinh xã hội: Hỗ trợ chương trình Nông thôn mới; xây mái ấm tình thương; học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ.
 • Lồng ghép tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương cho người dân thông qua các buổi sinh hoạt cụm. Nâng cao năng lực, kỉ luật cho chị em, giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, địa phương, xã hội.
 • Góp phần đào tạo chị em phụ nữ bổ sung vào đội ngũ cán bộ tham gia Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ các đoàn thể chính trị – xã hội tại cơ sở.

3.       Tác động tích cực tới chị em phụ nữ

 • Tạo cơ hội phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc tiếp cận các dịch vụ tài chính (vốn, tiết kiệm) để đầu tư sản xuất kinh doanh.
 • Hỗ trợ chị em phụ nữ phát triển toàn diện, nâng cao năng lực, tăng cường vị thế, giúp chị em mạnh dạn, tự tin hơn thông qua các chương trình đa dạng, các hoạt động cộng đồng.
 • Chị em được quan tâm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ xây nhà, con cái được hỗ trợ để tiếp tục cắp sách đến trường khi khó khăn.

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây