TYM PGD 02 TP Sầm Sơn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ

09/05/2022

Thành viên TYM Phòng Giao dịch 02, TP Sầm Sơn Phạm Thị Dung, cụm 62, thôn 3, xã Quảng Hùng vay 2 vòng vốn của TYM để phát triển kinh tế hộ gia đình.

(Baothanhhoa.vn) – Với sứ mệnh “Cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế – xã hội”… thời gian qua, Phòng Giao dịch 02 TP Sầm Sơn (Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình thương (TYM) – Chi nhánh Thanh Hóa) đã khảo sát nhu cầu vay vốn của phụ nữ, giúp hàng nghìn thành viên được tiếp cận nguồn vốn của TYM để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình.

TYM Phòng Giao dịch 02 TP Sầm Sơn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữThành viên TYM Phòng Giao dịch 02, TP Sầm Sơn Phạm Thị Dung, cụm 62, thôn 3, xã Quảng Hùng vay 2 vòng vốn của TYM để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Năm 2011, TYM – Chi nhánh Thanh Hóa thành lập Phòng Giao dịch 02 tại TP Sầm Sơn. Sau hơn 11 năm thành lập, Phòng Giao dịch 02 đã triển khai hoạt động trên địa bàn 11 xã, phường với 95 cụm, 4.393 thành viên tham gia vay vốn, tiết kiệm. Đến hết tháng 4-2022, Phòng Giao dịch 02 đã phát vốn hơn 43,26 tỷ đồng cho 1.404 thành viên vay, đạt 106% so với kế hoạch; dư nợ vốn 64,28 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Phòng Giao dịch 02 đã giải ngân vốn chính sách cho 25 thành viên với số vốn 382 triệu đồng, giải ngân cho 54 thành viên thuộc hộ nghèo và cận nghèo với số vốn gần 600 triệu đồng, lãi suất ưu đãi. Các hồ sơ vay vốn của thành viên đều được các cấp thẩm định, duyệt vốn theo đúng nhu cầu và khả năng hoàn trả của thành viên. Tỷ lệ hoàn trả trong năm của phòng đạt 100%.

Bà Nguyễn Thị Hà, Trưởng Phòng giao dịch 02 TP Sầm Sơn, cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc phát triển kinh tế của nhiều thành viên bị ảnh hưởng, nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều thành viên đã mạnh dạn vay thêm vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. 100% thành viên vay vốn sử dụng đúng mục đích, như: mua lưới cụ, sửa chữa thuyền, bè đi biển, chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh buôn bán, đầu tư dịch vụ hè… Có thể kể đến như: gia đình chị Phạm Thị Dung, cụm 62, thôn 3, xã Quảng Hùng vay 2 vòng với số vốn 55 triệu đồng, đầu tư kinh doanh lúa, gạo, cám; chị Trịnh Thị Tình, cụm 67, thôn 4, xã Quảng Hùng vay 2 vòng với số vốn 55 triệu đồng đầu tư buôn bán chim cảnh, chăn nuôi, trồng lạc; chị Cao Thị Thu, cụm 30, phường Trung Sơn vay 50 triệu đồng đầu tư buôn bán hải sản cho khách du lịch; chị Vũ Thị Lan, cụm 11, phường Trường Sơn vay 30 triệu đồng đầu tư mua máy sản xuất các loại bún, bánh, phục vụ cho các hàng ăn tại khu du lịch; chị Lê Thị Thành, cụm 3, phường Bắc Sơn vay 40 triệu đồng đầu tư vào kinh doanh dịch vụ buôn bán đậu phụ… và còn rất nhiều chị đã và đang vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Ngoài ra, để tạo cho chị em thành viên có cơ hội tiết kiệm từ những đồng vốn nhỏ nhất, TYM đã mở các sản phẩm tiết kiệm linh hoạt, phù hợp với thu nhập của chị em, mức gửi tối thiểu sản phẩm tiết kiệm là 5.000 đồng. Đến hết tháng 4-2022, số dư các loại tiết kiệm của phòng giao dịch trên 24,7 tỷ đồng.

Cùng với các hoạt động tín dụng, Phòng Giao dịch 02 còn chú trọng các hoạt động xã hội, góp phần nâng cao nhận thức, hỗ trợ, động viên tinh thần cho chị em. Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng Giao dịch 02 đã trang bị cho các thành viên là cụm trưởng nước sát khuẩn và khẩu trang y tế góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng dịch, chống dịch lây lan trong khi thực hiện các giao dịch. Các cán bộ TYM thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế và của địa phương tới toàn thể thành viên. Để hỗ trợ thành viên khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 phòng đã hỗ trợ gần 23 triệu đồng để làm đường hoa tại các điểm du lịch, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp trên địa bàn thành phố; hỗ trợ 15 triệu đồng cho Trung tâm Y tế và MTTQ TP Sầm Sơn phòng, chống dịch COVID-19; ủng hộ 40 triệu đồng xây dựng 1 nhà mái ấm tình thương tại phường Trung Sơn; tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách nhân dịp 27-7; trao 20,5 triệu đồng cho 19 cháu là con thành viên nghèo học giỏi; trao 14 triệu đồng cho 28 thành viên nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán. Năm 2021, trên địa bàn Phòng Giao dịch số 02 có 2 thành viên không may gặp rủi ro qua đời, phòng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và phối hợp với quỹ bảo hiểm vi mô làm thủ tục xóa nợ cho 2 thành viên và gia đình với tổng số tiền 84 triệu đồng.

Thời gian tới, Phòng Giao dịch 02 tiếp tục vận động và phát triển lấp đầy thành viên ở các cụm còn thiếu, hạn chế thành viên ra nhóm. Phấn đấu trong năm 2022, phát vốn dự kiến cho thành viên với số tiền 130 tỷ đồng, dư tiết kiệm trên 24 tỷ đồng, tỷ lệ hoàn trả 100%, kết nạp 4.400 thành viên. Đồng thời tiếp tục thực hiện hoạt động nâng cao kiến thức cho các thành viên và các hoạt động xã hội; xây 1 căn nhà “Mái ấm tình thương”, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, cấp học bổng cho con thành viên nghèo và khám sức khỏe miễn phí cho chị em thành viên có hoàn cảnh khó khăn…

Share

Tin tức gần đây

NGÀY TIẾT KIỆM THẾ GIỚI| 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho một gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá …

Share
Đọc thêm tại đây
TYM hướng tới hỗ trợ khách hàng hội nhập quốc tế

Thời gian qua, bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển …

Share
Đọc thêm tại đây
Thư mời cung cấp dịch vụ kiểm toán

Kính gửi: Quý Công ty Kiểm toán TYM đang thực hiện quy …

Share
Đọc thêm tại đây
Thông báo thay đổi địa điểm TYM – Chi nhánh Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, PGD số 01

Căn cứ thông tư số 19/2019/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước Việt …

Share
Đọc thêm tại đây