Lê Bích Thảo

11/09/2022

8 năm công tác không đáng gì so với tuổi 30 đầy trưởng thành và chín chắn của TYM, nhưng tôi cũng đã trải qua và chứng kiến được từng bước chuyển mình vượt bậc của ngôi nhà thứ 2 mà tôi gắn bó. Và, sự kiện chạy quyết toán năm là một trong những minh chứng rõ nét cho những giá trị cốt lõi mà TYM mang lại: “TẬN TÂM – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ”

Ngày cuối cùng của năm, từng cơn gió mùa Đông Bắc tràn về khiến cho đất trời lạnh giá, thì bên trong trụ sở của chi nhánh, không khí càng rộn ràng và nóng hơn khi thông báo tạm ngừng giao dịch được treo lên. Đó là lúc những cán bộ kế toán TYM chúng tôi cùng nhau khẩn trương, cùng nhau đoàn kết bám sát kịch bản chạy quyết toán của toàn hệ thống, cố gắng tuyệt đối không để xảy ra sai sót gì. Đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, chúng tôi bắt tay cùng nhau hô vang đón chào năm mới, chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất, chúc cho TYM ngày càng lớn mạnh. Sau đó, chúng tôi lại vào guồng quay của số liệu quyết toán.

“31/12 là ngày mà em còn hồi hộp hơn cả ngày em cưới chồng” – đó là chia sẻ của 1 cô em kế toán mới lấy chồng của cơ quan tôi. Quả thực vậy, có khi là 2-3 giờ sáng nhưng khi hoàn thành quyết toán năm xong, dù có vất vả đấy nhưng chúng tôi hạnh phúc vô cùng, xen lẫn đó là niềm tự hào, hãnh diện vì TYM của chúng tôi hiện đại và bắt kịp xu thế của thời buổi công nghệ. Chúng tôi đã khóa sổ kế toán được ngay khi kết thúc năm tài chính!

Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng những thế hệ cán bộ chúng tôi sẽ luôn “ĐỒNG HÀNH – TIẾP BƯỚC” để hoàn thành sứ mệnh của TYM!

Tin tức gần đây